Nâng mũi sụn Mỹ và những thông tin chi tiết về phương pháp này 

Với công nghệ tiên tiến và kỹ thuật chuyên nghiệp, quy trình nâng mũi sụn Mỹ không chỉ mang lại kết quả tự nhiên mà còn tôn lên nét đẹp riêng của từng người. Hãy cùng chúng tôi khám phá hơn về dịch vụ này và khám phá cơ hội để thay đổi và nâng cao vẻ đẹp của bạn!

Tổng quan về phương pháp nâng mũi sụn Mỹ 

Nâng mũi bằng sụn Mỹ là phương pháp nâng mũi truyền thống, không sử dụng kỹ thuật bọc đầu mũi. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ dùng sụn nhân tạo có xuất xứ từ Mỹ để cải thiện dáng mũi, không bọc lót đầu mũi.

Phương pháp nâng mũi này không mới, tên gọi nâng mũi sụn Mỹ là thuật ngữ dùng để chỉ xuất xứ của chất liệu từ Mỹ, được làm từ 100% ePTFE. Ưu điểm của chất liệu này là cấu tạo mềm mại, dễ can thiệp tạo hình, gọt chỉnh sửa độ cao và độ uốn lượn như mong muốn.

Tuy là sụn nhân tạo nhưng độ tương thích với cơ thể của sụn Mỹ được các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành đánh giá cao, có thể tồn tại lâu dài an toàn trong cơ thể, không xảy ra các biến chứng tụt sụn, đào thải, hạ sống mũi, lệch vách ngăn mũi,… 

Sụn nâng mũi gọt USA (Mỹ)

Sụn nâng mũi gọt USA (Mỹ)

So sánh phương pháp nâng mũi sụn Mỹ với các phương pháp nâng mũi khác

Mỗi phương pháp nâng mũi dù hiện đại hay truyền thống đều có những ưu điểm vượt trội và những mặt hạn chế riêng. Ở đây, Thẩm mỹ Như Hoa sẽ so sánh 2 chất liệu nâng mũi được đặt lên bàn cân nhiều nhất là sụn Mỹ nâng mũi và sụn silicon Hàn Quốc dưới sự chia sẻ của Tiến sĩ Thẩm mỹ Tống hải: 

Theo bác sĩ Tống Hải, về cơ bản, hai loại sụn này đều tốt, khá tương đồng nhau về tính chất, không chênh lệch quá rõ về độ tương thích với cơ thể người dùng. Điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là xuất xứ và hình dáng. 

 • Sụn Mỹ sở hữu chất liệu mềm mại hơn nên bác sĩ dễ gọt, tạo hình mượt mà, vào form chính xác như mong muốn. Sụn Mỹ đặc tính nguyên khối, to nên phù hợp với cả những khách hàng có mũi rất thấp, tẹt, mũi gãy,…sẽ nâng được cao hơn 
 • Ngược lại sụn của Hàn đã có sẵn form nên bác sĩ không thể can thiệp nhiều vào tạo hình, sẽ khó nâng cao nhiều đối với khách hàng mũi thấp.  

Sụn nâng mũi của Mỹ có tốt không? Các ưu điểm của sụn Mỹ

Sụn nâng mũi của Mỹ chắc chắn tốt và chất lượng cao, đã được kiểm FDA kiểm nghiệm và được chuyên giá thẩm mỹ đầu ngành đánh giá cao  

Sụn Mỹ có khả năng nắn sửa thoải mái

Sụn Mỹ có đặc tính mềm dẻo nên bác sĩ có thể gọt, tạo hình, chỉnh form thoải mái sao cho phù hợp với tình trạng mũi khách hàng. Hậu phẫu thuật, khách hàng không cần băng nẹp, dễ vệ sinh chỗ vết khâu và ngắm được dáng mũi mỗi ngày, tận mắt chứng kiến quá trình hồi phục. Sau khi mũi đã ổn định và vào form đẹp, dáng mũi thanh tú, cao gọn, mềm mại, tự nhiên nhưng vẫn có sự vững chắc, khách hàng có thể tùy ý vặn vẹo thoải mái. 

Không teo sụn theo thời gian

Nhiều khách hàng sợ nâng mũi sẽ gặp biến chứng teo sụn nhưng đây thực chất là một thông tin chưa chính xác. Theo Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải, các loại sụn nâng mũi nhân tạo có nguồn gốc xuất xứ ràng đều không teo theo thời gian, bao gồm cả sụn Mỹ, sụn Hàn, sụn Puredorm vì chúng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng, lạnh hoặc các chất bên ngoài như sụn tự thân. 

Chất liệu sụn Mỹ có khả năng vặn xoắn cực đại

Khả năng vặn xoắn cực đại là một ưu điểm rất vượt trội của sụn Mỹ. Nhờ vào đặc tính mềm dẻo đặc trưng và bề mặt gồm hàng triệu lỗ siêu nhỏ, dòng sụn này mang đến dáng mũi mềm mại và tự nhiên. 

Sụn Mỹ có tính mềm dẻo đặc trưng và khả năng vặn xoắn cực đại

Sụn Mỹ có tính mềm dẻo đặc trưng và khả năng vặn xoắn cực đại

Nâng mũi bằng sụn Mỹ tương thích tốt

Khả năng tương thích giữa sụn nhân tạo và cơ thể rất quan trọng, quyết định hoàn toàn sự thành bại của ca phẫu thuật. Nếu bạn chọn nâng mũi bằng sụn Mỹ thì có thể yên tâm tới 95% vì chất liệu này được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ, an toàn với cơ thể người. 

Mũi sau khi nâng sẽ ổn định và vào form, cấu trúc mũi ngày càng bền chắc, hệ thống mạch máu và mô xương của mũi nhanh chóng liên kết với chất liệu sụn nâng, hạn chế biến chứng lồi sụn, lệch vách ngăn, nhiễm trùng, sưng tấy, đau đớn,… 

Đọc thêm: Nâng mũi Hàn Quốc – Giải pháp cho dáng mũi chuẩn đẹp tự nhiên

Quy trình nâng mũi sụn Mỹ an toàn, chuẩn y khoa

Quy trình nâng mũi sụn mỹ 14 bước tại Thẩm mỹ Như Hoa

Quy trình nâng mũi 14 bước tại Thẩm mỹ Như Hoa

Quy trình nâng mũi bằng sụn Mỹ an toàn và chuẩn y khoa được diễn ra tại thẩm mỹ Như Hoa bao gồm 14 bước sau đây:  

 • Bước 1. Thăm khám và Tư vấn

Sau khi thăm khám tình trạng mũi và lắng nghe những mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp, đáp ứng với các tiêu chí: hài hòa với tổng thể gương mặt, dáng mũi đẹp tự nhiên, hợp phong thủy.

Bác sĩ sử dụng công nghệ mô phỏng Vectra XT 3D mô phỏng dáng mũi tương lai để khách hàng nhìn thấy trước kết quả nâng mũi sát thực tế gần 90%.    

 • Bước 2: Lựa chọn phương pháp nâng mũi, chất liệu và các ưu đãi, quà tặng đi kèm

Sau khi nghe tư vấn từ bác sĩ, khách hàng được quyền tự do lựa chọn gói dịch vụ, phương pháp nâng mũi, chất liệu và các ưu đãi, quà tặng đi kèm. 

 • Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ 

Bác sĩ sẽ là người điền các mục trống và hoàn thiện hồ sơ cá nhân sau cùng.  Lưu ý, hồ sơ cá nhân khi nâng mũi hoàn toàn minh bạch và công khai với khách hàng. 

 • Bước 4: Xét nghiệm máu, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn 

Nhân viên hướng dẫn khách hàng thực hiện kiểm tra huyết áp, làm các xét nghiệm máu đông, máu chảy, HIV và viêm gan B để đảm bảo đủ điều kiện an toàn phẫu thuật. Lưu ý, khách hàng cam kết không có thai, nếu nghi ngờ hãy thông báo với nhân viên hoặc bác sĩ để được test kịp thời.

 • Bước 5: Chuẩn bị trước phẫu thuật nâng mũi

Khách hàng được đưa đi thay đồ, tẩy trang, chuẩn bị phẫu thuật

 • Bước 6: Điều dưỡng đưa khách hàng vào phòng phẫu thuật, lắp máy kiểm tra dấu hiệu sinh tồn lần thứ 2 

Điều dưỡng sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện các kiểm tra mạch, đo nồng độ oxy trong máu, đo nhịp tim và huyết áp để đảm bảo sức khỏe đủ điều kiện phẫu thuật.

 • Bước 7: Thông báo về ca phẫu thuật và check lại thông tin khách hàng

Trước ca nâng mũi thẩm mỹ, nhân viên sẽ giới thiệu với khách hàng về ekip phẫu thuật bao gồm bác sĩ phẫu thuật chính, bác sĩ chuyên khâu và điều dưỡng phụ. Đồng thời, nhân viên check lại các mục thông tin khách hàng trong hồ sơ cá nhân. Khách hàng sẽ được thông báo tiến trình các bước phẫu thuật và thông báo giời gian khi bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

 • Bước 8: Sát khuẩn 

Khách hàng được sát khuẩn bằng cồn vùng phẫu thuật. Sau đó, trước khi bắt đầu ca phẫu thuật, bác sĩ sát khuẩn thêm một lần nữa nhằm đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng. 

 • Bước 9: Gây tê vùng phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc vào vùng phẫu thuật để làm tê liệt tạm thời các dây thần kinh cảm giác ở vùng đó. Khách hàng lúc này không còn cảm thấy đau hay khó chịu nhưng não bộ vẫn hoạt động bình thường, nhận thức tỉnh táo.

 • Bước 10: Phẫu thuật nâng mũi 

Khách hàng trước tiên được sát trùng đảm bảo vô khuẩn và gây tê vùng phẫu thuật. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật điều chỉnh NHƯỢC ĐIỂM của phần mũi dựa theo tỉ lệ khuôn mặt, phong thủy và nhu cầu khách hàng như thống nhất khi tư vấn dịch vụ. Cuối cùng, bác sĩ đóng kín vết mổ theo bình diện giải phẫu bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng

 • Bước 11: Soi gương, xem dáng mũi
 • Bước 12: Nghỉ ngơi hậu phẫu + Phát thuốc + Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Sau khi kết thúc ca nâng mũi, khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng. Nhân viên sẽ hỗ trợ chườm lạnh để giảm đau và tiêu sưng. Trước khi ra về, bác sĩ hướng dẫn khách hàng về cách uống thuốc, vệ sinh vết khâu, chăm sóc hậu phẫu tại nhà. 

 • Bước 13: Theo dõi hậu phẫu, tái khám theo lịch hẹn

Trong thời gian hậu phẫu tại nhà, một nhân viên sẽ đồng hành và chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Tình trạng sức khỏe và tốc độ hồi phục sẽ được theo dõi sát sao, từ đó nhân viên đặt lịch cắt chỉ, tái khám cho khách hàng. 

 • Bước 14: Cắt chỉ

Sau 7 – 10 ngày vết mổ đã lành và bắt đầu lên da non, khách hàng quay lại thẩm mỹ Như Hoa để tái khám và cắt chỉ mũi. Trường hợp ở xa hoặc quá bận khách hàng có thể cắt chỉ tại cơ sở y tế gần nhà.

Khám phá về: Nâng mũi S-line và những điều cần biết không thể bỏ qua

Phương pháp nâng mũi bằng sụn Mỹ phù hợp với đối tượng nào?

Phương pháp nâng mũi bằng sụn Mỹ phù hợp với những đối tượng:

 • Người sở hữu sống mũi thấp, to bè, đầu mũi thô, lỗ mũi không cân đối, gốc mũi thấp, da mũi mềm và mỏng, đầu mũi nhỏ,…
 • Những trường hợp đã từng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi nhưng thất bại, bị hỏng do biến chứng, tai nạn, va đập đều có thể tham khảo bác sĩ áp dụng phương pháp này. 

Mức độ cải thiện của nâng mũi bằng sụn Mỹ phụ thuộc vào tình trạng mũi cũ, da mũi, cấu trúc mũi, cơ địa mỗi người. Nhìn chung, phương pháp này sẽ cải thiện tốt khuyết điểm sống mũi thấp, tẹt,.. 

Các trường hợp có thể sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn Mỹ

Các trường hợp có thể sử dụng phương pháp nâng mũi bằng sụn Mỹ

Nâng mũi bằng sụn Mỹ giữ được bao lâu?

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Tống Hải chia sẻ: “Nhìn chung, các ca nâng mũi bằng sụn Mỹ thành công của bác Hải đều duy trì từ 15 năm trở lên mà không phát sinh bất kỳ biến chứng nào. Rất hiếm khi xảy ra trường hợp ngược lại, trừ khi cơ thể có những thay đổi lạ như mang thai tạo ra nội tiết tố kích thích cơ thể đáp ứng miễn dịch với sụn, gây ra tình trạng kích ứng sụn,…nhưng tình trạng này rất hiếm gặp. 

Về cơ bản, sụn silicon của Mỹ là dạng silicon y tế, được cấp phép và chứng nhận đầy đủ bởi FDA. Khi đưa vào, cơ thể sẽ bao lại thành một màng mỏng để bảo vệ sụn silicon trong quá trình hồi phục, giúp ổn định lâu dài.” 

Xem thêm: Nâng mũi Golden Line – tìm hiểu kỹ thuật nâng mũi bọc Megaderm

Nâng mũi sụn mỹ an toàn, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Như Hoa

Nâng mũi bằng sụn Mỹ, an toàn và chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại thẩm mỹ Như Hoa. 

Thẩm mỹ Như Hoa sở hữu cơ sở y tế, trang thiết bị chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Thẩm mỹ Như Hoa sở hữu cơ sở y tế, trang thiết bị chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Bác sĩ Tống Hải – giám đốc chuyên môn chính tại Như Hoa là 1 trong 5 tiến sĩ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, top 3 bác sĩ nâng mũi đẹp nhất Hà Nội. Bác Tống Hải được đào tạo bởi Học viện quân Y và tham gia học tập chuyên sâu tại Singapore trong lĩnh vực phẫu thuật, chỉnh hình. Hiện tại, bác đang giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Khoa Vi phẫu & tái tạo, Trung tâm phẫu thuật tạo hình, tái tạo & thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia.

Trong quá trình công tác gần 10 năm tại thẩm mỹ Như Hoa, bác sĩ Hải đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca phẫu thuật. Trong đó, có hơn 95% khách hàng thực sự hài lòng với kết quả. 

Tiến sĩ Tống Thanh Hải - Bác sĩ phẫu thuật chính tại Thẩm mỹ Như Hoa

Tiến sĩ Tống Thanh Hải – Bác sĩ phẫu thuật chính tại Thẩm mỹ Như Hoa

Tham khảo thêm: Nâng mũi L-line – Bí Quyết Sở Hữu Dáng Mũi Sắc Nét

Hình ảnh các ca phẫu thuật nâng mũi sụn Mỹ thành công tại Như Hoa

Khách hàng có được dáng mũi chuẩn đẹp sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn Mỹ

Khách hàng có được dáng mũi chuẩn đẹp sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn Mỹ

Khách hàng có được dáng mũi mong muốn sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn Mỹ tại Thẩm mỹ Như Hoa

Khách hàng có được dáng mũi mong muốn sau khi thực hiện nâng mũi bằng sụn Mỹ tại Thẩm mỹ Như Hoa

Thẩm mỹ Như Hoa là địa chỉ đáng tin cậy để bạn trao cơ hội nâng tầm nhan sắc, thay đổi cuộc đời. Nếu bạn quan tâm đến những dịch vụ làm đẹp như nâng mũi bằng sụn Mỹ hãy theo dõi website Thẩm mỹ Như Hoa để cập nhật những thông tin mới nhất. 

 • Thông tin thiết yếu
 • Quy trình thực hiện
 • Quà tặng
 • Chế độ bảo hành
 • Bác sĩ thực hiện

Nâng mũi sụn Mỹ (không bọc lót) là phương pháp nâng mũi truyền thống (không bọc đầu mũi)  mà trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo có xuất xứ từ Mỹ để cải thiện dáng mũi, không sử dụng sụn tự thân hoặc Megaderm để bọc lót đầu mũi. 

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Thăm khám, tư vấn cho khách hàng về tình trạng mũi, biết được nhu cầu và nỗi đau của khách hàng để đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp nhằm mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên, hợp phong thủy, hài hòa với tổng thể gương mặt. 

(Với công nghệ mô phỏng Vectra XT 3D đang được sử dụng tại Thẩm mỹ Như Hoa: Bác sĩ mô phỏng dáng mũi tương lai bằng công nghệ 3D để khách hàng có thể nhìn thấy được trước dáng mũi của mình sau khi phẫu thuật).

Bước 2: Lựa chọn phương pháp nâng mũi, chất liệu và các ưu đãi, quà tặng đi kèm.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Xét nghiệm máu, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn

– Khách hàng sẽ được kiểm tra huyết áp, làm các xét nghiệm máu đông, máu chảy, HIV và viêm gan B để đảm bảo đủ điều kiện an toàn phẫu thuật.

– Ở bước này, khách hàng sẽ cần cam kết không có thai. Đối với trường hợp nghi ngờ có thai sẽ tiến hành test trước vào phòng phẫu thuật.

Bước 5: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Khách hàng được hướng dẫn thay đồ, tẩy trang để chuẩn bị phẫu thuật.

Bước 6: Điều dưỡng đưa khách hàng vào phòng phẫu thuật, lắp máy kiểm tra dấu hiệu sinh tồn

Khách hàng sẽ được kiểm tra mạch, nồng độ oxy trong máu và đo nhịp tim, huyết áp để đảm bảo sức khỏe của khách hàng đủ điều kiện phẫu thuật.

Bước 7: Thông báo về ca phẫu thuật cho khách hàng

– Khách hàng sẽ được giới thiệu về ekip phẫu thuật: bao gồm bác sĩ phẫu thuật chính, bác sĩ chuyên khâu, điều dưỡng phụ.

– Check lại thông tin của khách hàng: họ tên, ngày tháng năm sinh, dịch vụ sử dụng. 

– Thông báo các bước của ca phẫu thuật cho khách hàng.

– Thông báo cho khách hàng bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

Bước 8: Sát khuẩn

Sát trùng vùng phẫu thuật đảm bảo vô khuẩn.

Bước 9: Gây tê vùng phẫu thuật 

Bước 10: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật

– Bác sĩ tiến hành điều chỉnh NHƯỢC ĐIỂM của phần mũi của mỗi khách hàng dựa theo tỉ lệ khuôn mặt, phong thủy và nhu cầu của khách hàng (Tùy theo dịch vụ).

– Đóng kín vết mổ theo bình diện giải phẫu bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

Bước 11: Soi gương, xem dáng mũi

Bước 12: Nghỉ ngơi hậu phẫu + Phát thuốc + Hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng. 

Khách hàng sẽ được chườm lạnh và được hướng dẫn về cách uống thuốc, vệ sinh vết khâu, chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Bước 13: Theo dõi hậu phẫu, tái khám theo lịch hẹn

Khách hàng sẽ có một nhân viên chăm sóc qua điện thoại đồng hành suốt quá trình hậu phẫu và đặt lịch cắt chỉ, tái khám cho khách hàng.

Bước 14: Cắt chỉ 

Sau 7 – 10 ngày, khách hàng cắt chỉ mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa. Trường hợp ở xa hoặc quá bận, không thể sắp xếp để đến Như Hoa thì có thể cắt chỉ tại cơ sở y tế gần nhà. 

– Mô phỏng miễn phí dáng mũi trước phẫu thuật.

– Thuốc: kháng sinh, cầm máu, giảm đau giảm phù nề.

– Xe đưa đón nội thành Hà Nội miễn phí.

– Khẩu trang y tế, gương soi, giấy thấm dầu.

– Bông tăm, nước muối sinh lý và Betadine.

– Nhân viên chăm sóc, đồng hành trong suốt quá trình hậu phẫu. 

Khi nâng mũi sụn Mỹ (không bọc lót), khách hàng sẽ được bảo hành chất liệu sụn trọn đời và bảo hành form dáng trong 1 năm.

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 bác sĩ: 

1/ Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải.
2/ Thạc sĩ thẩm mỹ Lê Hùng.

  Tư vấn dịch vụ miễn phí

  Hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá ưu đãi lăn bánh sau 5 phút đăng ký