Tìm Hiểu Quy Trình Nâng Mũi Bọc Sụn

Trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nâng mũi bọc sụn được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá giúp ngăn ngừa bóng đỏ hay lộ sóng mũi. Với những người sở hữu sống mũi thấp, nhưng vùng da mũi không quá mỏng và đầu mũi không quá to thì nâng mũi bọc sụn chính là biện pháp phù hợp nhất. Với những băn khoăn của một số người về quy trình nâng mũi bọc sụn tiến hành ra sao, Thẩm mỹ Như Hoa xin được tư vấn và giải đáp vấn đề bạn quan tâm.

Sụn tự thân dùng trong phẫu thuật nâng mũi lấy ở đâu

Nâng mũi bọc sụn là gì? Trong một quy trình nâng mũi bọc sụn, bác sĩ sẽ sử dụng một phần sụn tự thân để bao bọc lấy phần sụn nhân tạo nơi đầu chóp mũi của bệnh nhân. Phần sụn này sẽ được lấy từ chính vành tai hoặc sụn sườn của bệnh nhân ngay trong quá trình làm phẫu thuật. Ưu điểm của sụn tự thân lấy từ chính cơ thể bệnh nhân đó là có tính tương thích cao, sau khi được cấy ghép vào mũi sẽ tiếp tục duy trì và được nuôi dưỡng qua cơ chế thẩm thấu, không kích ứng, không đào thải.

lấy sụn vành tai - nâng mũi bọc sụn

Sụn vành tai chính là vật liệu tự thân sử dụng bọc đầu mũi của chính khách hàng khi thực hiện nâng mũi bọc sụn

Sụn nâng sóng mũi trong phẫu thuật nâng mũi bọc sụn là gì

Hiện nay, có nhiều loại sụn nhân tạo được các bác sĩ sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi như sụn mềm nhập khẩu Hàn Quốc, sụn VIP siêu mềm nhập khẩu từ Mỹ… Tùy thuộc vào tình trạng mũi của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn và sử dụng loại sụn nhân tạo phù hợp khi tiến hành quy trình nâng mũi bọc sụn, nhằm tạo nên chiếc mũi thon gọn và hài hòa với khuôn mặt.

Sụn vip siêu mềm độc quyền tại Thẩm mỹ Như Hoa -  nâng mũi bọc sụn
Sụn VIP siêu mềm nhập khẩu từ Mỹ có ưu điểm linh hoạt trong tạo hình, dễ dàng kiến tạo dáng mũi của riêng bạn

Các bước tiến hành trong quy trình nâng mũi bọc sụn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước rất quan trọng trọng của mỗi khách hàng. Lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng, lựa chọn bác sĩ có tài và có tâm để quyết định trao gửi nhan sắc của mình, nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể lựa chọn đúng dáng mũi phù hợp nhất với các tỉ lệ của khuôn mặt.  Chọn phương pháp thẩm mỹ mũi nào nhiều khi không phải phụ thuộc hoàn toàn vào chủ quan và ý thích của khách hàng mà phải cân nhắc tư vấn kỹ tùy theo đặc điểm riêng của từng gương mặt.

Tại Thẩm mỹ viện Như Hoa, dựa trên chuẩn tỉ lệ vàng của khuôn mặt, khách hàng sẽ được tư vấn cách chọn dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt của mình, phương pháp nâng mũi, vật liệu sụn sử dụng tạo dáng mũi, chi phí dịch vụ cũng như cách chăm sóc sau hậu phẫu.

Bước 2: Gây tê

Đối với khách hàng thẩm mỹ mũi bằng phương pháp nâng mũi bọc sụn, trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ vùng tai và mũi. Gây tê giúp bệnh nhân vẫn tỉnh táo mà không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình làm phẫu thuật.

Bước 3: Phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện lấy sụn tai. Công đoạn này được tiến hành rất nhanh gọn, không đau, không để lại sẹo, bảo toàn được hình dáng ban đầu của tai.

Tiến hành bóc tách khoang mũi để đặt sụn nhân tạo. Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật gọt sụn VIP siêu mềm nhập khẩu của Mỹ để tạo hình dáng mũi theo kích thước đã được lựa chọn rồi cố định chắc chắn trong khoang mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ đặt phần sụn lấy từ tai vào phần đầu mũi sao cho phần sụn tự thân này sẽ bao bọc phần sụn nhân tạo ở đầu mũi. Đối với những người có cánh mũi to, thô, bác sĩ sẽ xử lý thu gọn cánh mũi để tạo dáng mũi thon gọn. Sau khi cân chỉnh dáng mũi hoàn chỉnh, bác sĩ tiến hành cố định chắc chắn thành một khối thống nhất.

quy trình trong bệnh viện
   Bác sĩ sẽ đưa chất liệu sụn vào khoang mũi nhằm nâng cao sống mũi

Bước 4: Đóng vết mổ

Vết mổ sẽ được đóng lại bằng việc khâu thẩm mỹ. Khâu vết thương là bước quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ cũng như việc để lại sẹo.

Chăm sóc sau hậu phẫu sau quy trình nâng mũi bọc sụn

Quy trình nâng mũi bọc sụn đạt hiệu quả như ý hay không còn phụ thuộc phần nhiều vào việc khách hàng chăm sóc vết thương sau phẫu thuật. Uống thuốc đầy đủ theo lời dặn của bác sĩ, vệ sinh vết thương đúng cách. Bạn nên ăn gì sau nâng mũi? Hãy thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý là cách giúp vết thương nhanh lành hơn. Sau 7 ngày, khách hàng đến tái khám và cắt chỉ. Lúc này, vết mổ đã hết sưng đau và dáng mũi bắt đầu ổn định. Bên cạnh đó, khách hàng cũng chú ý chăm sóc tai đúng cách sau khi lấy sụn tai để nâng mũi bọc sụn.

nâng mũi bọc sụn tại Thẩm mỹ Như Hoa

Từ tuần thứ hai sau khi nâng sửa mũi, thì mũi đã bắt đầu lành. Tuy nhiên thời gian chính xác thì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Sau khoảng 1 tháng, mũi sẽ đẹp tự nhiên, thon gọn.

Các dịch vụ được thực hiện tại Trung tâm tạo hình thẩm mỹ Viện Bỏng Quốc Gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *