• Thông tin thiết yếu
 • Quy trình thực hiện
 • Quà tặng
 • Chế độ bảo hành
 • Bác sĩ thực hiện

1/ Khái niệm:

Tạo hình âm đạo là một phẫu thuật khôi phục âm đạo giúp âm đạo sau quá trình sinh đẻ bị căng giãn, hay tạo hình âm đạo ở những đối tượng dị dạng âm đạo, không có âm đạo với mục đích của phẫu thuật là tạo ra một ống âm đạo có kích thước đủ, đảm khả năng bài tiết và cho phép giao hợp được.

Sau quá trình sinh đẻ nhiều lần hay lão hóa lớp cơ tại âm đạo giảm đàn hồi, làm giảm cảm giác khi giao hợp. Ở những trường hợp dị dạng âm đạo, âm đạo quá ngắn, âm đạo bịt hay không có âm đạo làm cản trở quá trình giao hợp. Trường hợp không có âm đạo dẫn tới người phụ nữ không thể giao hợp và không có khả năng sinh con. Ngoài ra nếu phụ nữ bị âm đạo bịt, khi đến giai đoạn dậy thì có kinh nguyệt thì sẽ gây ra tình trạng ứ đọng vì máu kinh không thoát được, nếu kéo dài gây ra chèn ép các cơ quan lân cận, nhiễm trùng cần phải phát hiện và phẫu thuật sớm.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo tạo cơ hội cho những phụ nữ dị dạng âm đạo có đời sống tình dục bình thường như bao phụ nữ khác, còn có thể giúp họ thực hiện được mơ ước được làm mẹ.

2/ Đối tượng:

Phẫu thuật tạo hình âm đạo được chỉ định cho những đối tượng sau:

Dị dạng âm đạo:

Không có âm đạo bẩm sinh, đây là một dị tật bẩm sinh đặc biệt. Tình trạng không có âm đạo, dẫn tới dịch tiết và kinh nguyệt mỗi tháng không thoát ra được, gây ra ứ đọng nếu không phát hiện sớm dẫn tới chèn ép các cơ quan xung quanh và nhiễm trùng. Ở trường hợp này nếu chức năng buồng trứng và tử cung vẫn bình thường thì sau khi tạo hình âm đọa vẫn có khả năng sinh con như bình thường.

Tạo hình âm đạo thực hiện trong trường hợp nào?

Màng trinh bịt kín: Vì màng trinh bị kín nên đây cũng là nguyên nhân dẫn tới ứ đọng kinh nguyệt.

Dị dạng vách ngăn âm đạo: Có 2 trường hợp xảy ra, thứ nhất nếu vách ngăn âm đạo nằm ngang có thể là ở trên, giữa hoặc dưới của âm đạo, trường hợp này nếu vách ngăn bịt kín âm đạo thì sẽ có những biểu hiện như trường hợp màng trinh bịt kín, còn nếu vách ngăn có lỗ thừng thì sẽ gây cản trở sinh hoạt tình dục, thường được phát hiện khi sinh hoạt tình dục. Thứ 2 là vách ngăn nằm dọc trường hợp này không gây bịt kín âm đạo, nhưng khi giao hợp sẽ dẫn tới đau hay không giao hợp được.

Âm đạo quá ngắn: Ở trường hợp âm đạo ngắn có thể làm tăng nguy cơ phụ nữ bị sa sinh dục, từ đó ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt tình dục của vợ chồng.

Âm đạo bị giãn rộng: Nguyên nhân phụ nữ bị âm đạo giãn rộng do sau quá trình mang thai, sinh con lợp cơ ở âm đạo bị giảm sự đàn hồi; do quá trình lão hóa; Do nhu cầu sinh hoạt tình dục quá lớn. Việc âm đạo bị giãn rộng làm giảm cảm giác và làm cho phái nữ bị mất tự tin khi giao hợp, điều này có thể dẫn tới những điều không mong muốn trong cuộc sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Một số trường hợp không nên phẫu thuật tạo hình âm đạo bao gồm:

 • Phụ nữ mang thai trường hợp này nếu có nhu cầu cần thực hiện sau khi sinh.
 • Đang trong chu kỳ kinh nguyệt.
 • Mắc bệnh phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…chưa điều trị triệt để.
 • Mắc bệnh lý nội khoa mãn tính: Lao, tiểu đường, bệnh lý tim mạch…
 • Một số trường hợp có bất thường về tâm lý

3/ Chăm sóc hậu phẫu:

Sau thủ thuật để vùng kín nhanh lành lại, bạn cần chú ý thực hiện những điều  sau:

 • Giữ vệ sinh tuyệt đối vùng cắt, khâu đề phòng nhiễm khuẩn
 • Rửa sạch vết khâu bằng nước muối sinh lý, betadine sinh dục mỗi ngày
 • Uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ
 • Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật
 • Hạn chế hoạt động mạnh trong 1-2 tuần đầu

Khi trở về nhà, khách hàng sẽ có một nhân viên chăm sóc qua điện thoại đồng hành suốt quá trình hậu phẫu. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thăm khám và nghe tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa, người trực tiếp phẫu thuật cho bạn. Nhằm mục đích đánh giá thể trạng sức khỏe, tình trạng hiện tại của âm đạo, xác định các bệnh lý kèm theo ( nếu có). 

Bước 2: Bạn sẽ được tiến hành làm một số xét nghiệm thường quy trước mổ (như xét nghiệm máu, công thức máu, test nhanh các bệnh lý xã hội,…). Kết quả sức khỏe ổn định, bạn sẽ được tiến hành phẫu thuật

Bước 3: Bác sĩ thực hiện gây tê sát trùng vùng chọc kim và gây tê. Bạn sẽ chỉ đau một chút khi gây tê, sau đó hoàn toàn cảm thấy thoải mái, tỉnh táo trong khi bác sĩ phẫu thuật. 

Bước 4: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, cắt bỏ các vị trí nhăn chùng vùng môi bé, môi lớn, âm hộ tùy vào độ giãn rộng ở từng bệnh nhân

Bước 5: Kết thúc phẫu thuật, để bệnh nhân nghỉ ngơi khoảng 20–30 phút.

Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài 30- 45 phút, tùy thuộc vào mức độ giãn, rộng âm đạo. Bệnh nhân có thể xuất viện ngay trong ngày không cần nằm lại viện.

Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 bác sĩ: 

1/ Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải
2/ Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hùng

  Tư vấn dịch vụ miễn phí

  Hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá ưu đãi lăn bánh sau 5 phút đăng ký