Nâng mũi sụn sườn – Phương pháp cho dáng mũi đẹp toàn diện

Nâng mũi sụn sườn được các bác sĩ đánh giá là vị cứu tinh cho khách hàng đang gặp tình trạng mũi hư hỏng hay biến chứng nặng. Đây là phương pháp hiện đại bằng chất lượng sụn cao cấp cùng tay nghề cao của các bác sĩ. Dưới đây là toàn bộ những giải đáp chi tiết để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, giúp bạn có được nét đẹp hoàn hảo.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì? 

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì? 

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là gì?

Nâng mũi bằng sụn sườn được xem là biện pháp hoàn hảo để có thể khắc phục mũi hỏng bằng cách lấy sụn sườn tự thân làm chất độn chính cho dáng mũi. Phần sụn sườn này được lấy từ vị trí xương sườn số 5, 6, 7, 8, 9, có tính mềm mại, cong tự nhiên và tương thích cao với cơ thể. Nhờ đó khi nâng mũi sụn sườn có thể hạn chế tối đa biến chứng và viêm nhiễm sau phẫu thuật. 

Theo nhận định của Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải – Giám đốc chuyên môn của Thẩm mỹ Như Hoa, đồng thời là chủ nhiệm Khoa Vi phẫu và tái tạo, Bệnh viện Bỏng Quốc Gia cho biết, lấy sụn sườn là kỹ thuật thẩm mỹ khó nhân khi thực hiện việc lấy sụn tự thân. Điều này đòi hỏi các bác sĩ này phải có kinh nghiệm, thực hiện việc gây mê và chỉ nên thực hiện tại các cơ sở uy tín, được cấp phép với đủ các bước của quy trình chuẩn, giúp vết thương và sức khỏe nhanh chóng phục hồi. Cũng theo bác sĩ, sụn sườn có độ bền và dẻo dai cao nên hoàn toàn tương thích với cơ thể nên có thể khẳng định phương pháp nâng mũi sụn sườn là hình thức thẩm mỹ tối ưu nhất trong việc sửa chữa mũi hỏng.

Các phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn gồm 2 loại: nâng mũi sụn sườn bán phần và nâng mũi sụn sườn toàn phần. Chi tiết như sau:

Phương pháp nâng mũi sụn sườn bán phần 

Nâng mũi sụn sườn bán phần còn có tên là nâng mũi sụn sườn sinh học. Đây là phương pháp thẩm mỹ bọc mũi bằng sụn sườn kết hợp phần sụn tự thân và sụn sinh học. 

Bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc dựng trụ để chỉnh sửa: sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi. Qua đó, khắc phục được nhiều khuyết điểm trên dáng mũi trong một lần phẫu thuật. Cụ thể:

 • Bác sĩ sẽ dùng sụn Pureform để tạo hình sống mũi.
 • Sụn sườn để dựng trụ mũi
 • Bọc lót đầu mũi và toàn bộ thân sống mũi bằng cân cơ tự thân
 • Cánh mũi cũng sẽ được thu nhỏ nếu cần thiết
Các loại nâng mũi sụn sườn

Các loại nâng mũi sụn sườn

Phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn toàn phần là phương pháp lấy 100% sụn sườn tự thân để nâng mũi. Sử dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc dựng trụ để nâng mũi sụn sườn toàn phần. Cụ thể:

 • Sử dụng 100% chất liệu sụn sườn tự thân để nâng mũi
 • Bọc lót toàn bộ thân sống mũi và đầu mũi bằng cân cơ tự thân
 • Dựng trụ mũi bằng xương nhân tạo.

Ưu điểm khi nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi sụn sườn có những ưu điểm như sau:

 • Sụn sườn có hàm lượng canxi cao nên thường cứng cáp hơn so với sụn vách ngăn và sụn tai. Cũng vì thế mà tính chịu lực của loại sụn này cũng cao hơn so với các loại sụn tự thân khác. Do đó, sống mũi được tạo thành bởi sụn sườn sẽ khó biến dạng và có thể chống lại tình trạng co rút của các mô và da dưới mũi.
 • Sụn sườn là loại sụn của chính cơ thể mình nên khả năng tương thích cao hơn, vượt trội hơn so với các loại sụn sinh học khác. Cũng vì đó mà phương pháp nâng mũi bọc sụn sườn này thường không gây ra các biến chứng, dị ứng và cũng hạn chế việc teo nhỏ theo thời gian.
 • Phương pháp này sẽ giúp mũi của bạn được tạo hình một cách tối ưu theo nhiều hình dạng khác nhau như S- line, L-line,…
 • Giúp tái cấu trúc mũi khắc phục đồng thời các khuyết điểm trên sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi.
 • Nâng mũi bằng sụn sườn đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp mũi phức tạp, có nhiều khuyết điểm hoặc mũi đã hỏng/ yếu sau các lần phẫu thuật trước.
 • Khi nâng mũi sụn sườn bán phần sử dụng sụn Pureform có cấu tạo hàng triệu lỗ nhỏ li ti, mạch máu có thể đâm xuyên nên không gây ra hiện tượng bao xơ.
 • Khi tồn tại một thời gian trong cơ thể, sụn sườn dần trở nên hòa hợp, tạo thành khối liên kết vững chắc, đồng nhất với mô da và xương, sụn mũi.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Nâng mũi S-Line – Bí quyết sở hữu dáng mũi thon gọn tự nhiên

Phân tích ưu điểm và hạn chế của nâng mũi bọc sụn sườn

Phân tích ưu điểm và hạn chế của nâng mũi bọc sụn sườn

Đối tượng phù hợp để nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn bán phần và toàn phần được khuyến khích áp dụng với các khách hàng trên 18 tuổi với sức khỏe tốt và đang gặp một số tình trạng như:

 • Mũi hếch, mũi lệch, mũi ngắn, vách ngăn mũi yếu hoặc khuyết thiếu 
 • Mũi lệch vẹo bẩm sinh mà không thể khắc phục bằng phương pháp thẩm mỹ thông thường
 • Sứt môi, hở hàm ếch ở mức độ tổ chức xương
 • Mũi đã thực hiện nâng nhiều lần gây biến dạng mũi, co rút, không còn hình dạng ban đầu
 • Mũi thủng, mũi co rút, mũi sưng đỏ, lộ sống do thực hiện phẫu thuật sai
 • Mũi bị biến dạng do tai nạn
 • Người bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, muốn sử dụng sụn tự thân hoàn toàn thay vì sụn nhân tạo.
 • Người có nhu cầu cao hơn, muốn nâng cao hơn so với khả năng của mũi
Trường hợp mũi nào nên nâng mũi sụn sườn bán phần và toàn phần

Trường hợp mũi nào nên nâng mũi sụn sườn bán phần và toàn phần

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu? 

Dưới đây là mức giá nâng mũi sụn sườn do chính Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải – 1 trong 5 tiến sĩ thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam thực hiện:

 • Nâng mũi sụn sườn bán phần có giá 120 triệu đồng
 • Nâng mũi sụn sườn toàn phần có giá 150 triệu đồng 

Nâng mũi sụn sườn là cuộc đại phẫu phức tạp nhất trong các phương pháp nâng mũi, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn y khoa của Bộ Y Tế. Vì kết hợp với phẫu thuật lấy sụn sườn tự thân, nên nâng mũi sụn sườn cần được thực hiện tại bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khách hàng. Vậy nên khách hàng khi chọn gói nâng mũi sụn sườn của Thẩm mỹ Như Hoa sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Bỏng quốc gia với bác sĩ phẫu thuật chính là Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải và bác sĩ hỗ trợ là Thạc sĩ thẩm mỹ Lê Hùng.

Lưu ý trước khi quyết định nâng mũi sụn sườn

Trước khi tiến hành nâng mũi bọc sụn sườn, bạn phải nhớ rằng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp nhất. Không những thế, bạn cũng cần biết rằng khi đã thực hiện phương pháp làm đẹp nâng mũi bọc sụn sườn này thì không thể quay lại cách nâng mũi sụn khác.

Các thắc mắc thường gặp ở khách hàng khi quyết định nâng mũi sụn sườn

Thắc mắc của khách hàng về nâng mũi sụn sườn

Thắc mắc của khách hàng về nâng mũi sụn sườn

Dưới đây là những giải đáp thắc mắc liên quan mà khách hàng thường tìm hiểu khi muốn thực hiện phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

Việc lấy sụn sườn nâng mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải cho biết, sử dụng sụn sườn để nâng mũi tuyệt đối không ảnh hưởng đến các chức năng của lồng ngực. Thực tế, việc lấy sụn sườn này rất khó và phức tạp vì phần sụn này nằm trong xương sườn của cơ thể. Muốn bóc tách và lấy ra phần sụn này thì bác sĩ phải hiểu rõ khách hàng có đáp ứng đủ sụn không và nên lấy ở vị trí nào là phù hợp nhất.

Hơn hết, lấy sụn sườn còn cần phải gây mê để an toàn cho quá trình thực hiện. Cũng vì thế bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn cao để đảm bảo lấy đủ sụn và không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật. Khi tìm được địa chỉ uy tín với tay nghề bác sĩ cao thì bạn sẽ không phải lo lắng ảnh hưởng đến sức khoẻ và nếu ngược lại thì bạn có thể phải đối diện các vấn đề nguy hiểm đến sức khoẻ.

Tham khảo thêm: Nâng mũi cấu trúc là gì? Ưu điểm và hạn chế của nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi sụn sườn gây mê hay gây tê? 

Trước khi thực hiện quá trình nâng mũi bọc sụn sườn thì bác sĩ phải tiến hành gây mê để khách hàng không bị đau đớn. Đặc biệt phần sụn được lấy ra lại ở vùng sườn 6,7 vì thế bác sĩ cũng sẽ gây tê vùng sườn để khách hàng không bị khó chịu, giúp quá trình phẫu thuật hoàn toàn thành công.

Thời gian phẫu thuật nâng mũi sụn sườn diễn ra bao lâu? 

Thời gian thực hiện quá trình phẫu thuật sẽ khác nhau tùy vào phương pháp cũng như những đặc điểm của quá trình tái cấu trúc mũi. Với các phương pháp nâng mũi khác thì chỉ mất khoảng 60 đến 90 phút nhưng nâng mũi sụn sườn thì lâu hơn. Trung bình mỗi ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sẽ mất khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ, thậm chí nhiều trường hợp còn mất khoảng 3 đến 4 tiếng. Bạn nên biết trước điều này để chuẩn bị cho mình tinh thần và sức khỏe tốt khi phẫu thuật.

Đọc thêm: Nâng mũi Pureform là gì? Những điều cần lưu ý

Sau một thời gian nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Chắc chắn rằng rất nhiều khách hàng lo lắng liệu nâng mũi sụn sườn có bị teo theo thời gian hay không vì ai cũng lo lắng cho dáng mũi của mình sau phẫu thuật. Nếu phần sụn này đặt ở vùng trụ mũi và đầu mũi thì sụn sẽ không bị teo vì ở vị trí này, mạch máu và mô da sẽ nuôi dưỡng phần sụn này rất tốt. Ngược lại nếu phần sụn này đặt ở nơi ít mạch máu hay mô da mỏng thì sụn sẽ bị teo do thiếu dinh dưỡng.

Sau một thời gian nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Sau một thời gian nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Tuy nhiên, tỷ lệ sụn teo chỉ khoảng 10 – 20% nên không ảnh hưởng đến dáng mũi quá nhiều. Để có thể hạn chế việc teo sụn sườn sau thời gian phẫu thuật, bác sĩ sẽ kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo, nhất là những người thực hiện nâng mũi lần đầu. Tại Thẩm mỹ Như Hoa sẽ áp dụng kỹ thuật xử lý sụn sườn đặc biệt chính là ngâm vào nước muối đẳng trương sau khi lấy ra để sụn không bị co rút.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành và ổn định?

Sụn sườn là sụn tự thân nhưng bạn cũng cần một khoảng thời gian để cơ thể hoàn toàn thích nghi. Sau phẫu thuật một tuần thì mũi sẽ bớt sưng đau và bầm tím. Và khoảng từ 7 đến 10 ngày thì có thể cắt chỉ.

Sau khi đã được cắt chỉ, mũi sẽ định lại hình dáng nhưng vẫn chưa ổn định 100%. Do đó, bạn cần phải cẩn thận trong quá trình sinh hoạt hay chăm sóc mũi để tránh làm mũi chảy mủ, nhiễm trùng, biến chứng,… Thông thường thì khoảng 2 – 3 tháng, vùng mũi sẽ ổn định và đẹp hơn.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Như đã chia sẻ trên đây, việc nâng mũi sụn sườn có thể bị teo theo thời gian nhưng không đáng kể. Và khi vết thương đã hoàn toàn ổn định thì sụn sườn này sẽ tồn tại vĩnh viễn bên trong mũi. Việc sử dụng sụn sườn chính là sự lựa chọn tốt nhất để có thể điều chỉnh độ nhô tối đa cho mũi, giúp dáng mũi đẹp tự nhiên.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Với toàn bộ chia sẻ trên, Thẩm Mỹ Như Hoa đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nâng mũi sụn sườn. Và để đưa ra quyết định có nên áp dụng phương pháp làm đẹp này không, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được các bác sĩ hỗ trợ ngay nhé!

 • Thông tin thiết yếu
 • Quy trình thực hiện
 • Quà tặng
 • Chế độ bảo hành
 • Bác sĩ thực hiện

Thông tin thiết yếu

Nâng mũi sụn sườn áp dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc dựng trụ. Sử dụng 100% chất liệu sụn sườn tự thân để nâng mũi, bọc lót toàn bộ thân sống mũi và đầu mũi bằng cân cơ tự thân, dựng trụ mũi bằng xương nhân tạo. Vì thế phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ giúp khách hàng khắc phục hầu hết những khuyết điểm như lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi…hạn chế tối đa được các biến chứng kích ứng giữa cơ thể và chất liệu nhân tạo đưa vào cơ thể.

Mức độ cải thiện: 

Nâng mũi sụn sườn khắc phục được hầu như mọi khuyết điểm sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi và cải thiện hình dáng mũi, giúp mũi cao hơn, thẳng hơn hoặc cân đối hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Đặc biệt, với các tình trạng biến chứng, mũi hỏng sau các lần phẫu thuật trước thì sửa mũi bằng sụn sườn là giải pháp tối ưu giúp khách hàng có mũi đẹp tự nhiên và an toàn.

Đối tượng thực hiện

– Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, sức khỏe và tinh thần ổn định. 

– Mũi lệch vẹo bẩm sinh, không thể cải thiện bằng các biện pháp thông thường.

– Trường hợp sứt môi, hở hàm ếch ở mức độ tổ chức xương.

– Trường hợp sửa mũi quá nhiều lần, gây biến dạng mũi, co rút, không còn hình dạng ban đầu.

– Trường hợp sụn vách ngăn yếu/bị khuyết thiếu mà không thể nâng thường.

– Mũi bị tai nạn dẫn đến biến dạng.  

– Người có yêu cầu cao về dáng mũi: Muốn nâng cao hơn khả năng của mũi. 

– Người bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo, muốn sử dụng sụn tự thân hoàn toàn thay vì sụn nhân tạo.

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Thăm khám, tư vấn cho khách hàng về tình trạng mũi, biết được nhu cầu và nỗi đau của khách hàng để đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp nhằm mang đến dáng mũi đẹp tự nhiên, hợp phong thủy, hài hòa với tổng thể gương mặt. 

(Với công nghệ mô phỏng Vectra XT 3D đang được sử dụng tại Thẩm mỹ Như Hoa: Bác sĩ mô phỏng dáng mũi tương lai bằng công nghệ 3D để khách hàng có thể nhìn thấy được trước dáng mũi của mình sau khi phẫu thuật).

Bước 2: Lựa chọn phương pháp nâng mũi, chất liệu và các ưu đãi, quà tặng đi kèm.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng sẽ được làm xét nghiệm máu, kiểm tra dấu hiệu sinh tồn, điện tim, chụp X-quang.

Bước 5: Chuẩn bị trước phẫu thuật

– Bác sĩ gây mê khám trước phẫu thuật.

– Khách hàng nhịn ăn 8 tiếng trước mổ, được hướng dẫn thay đồ và tẩy trang.

Bước 6: Đưa khách hàng vào phòng phẫu thuật, lắp máy kiểm tra dấu hiệu sinh tồn

Khách hàng sẽ được kiểm tra mạch, nồng độ oxy trong máu và đo nhịp tim, huyết áp để đảm bảo sức khỏe của khách hàng đủ điều kiện phẫu thuật.

Bước 7: Thông báo về ca phẫu thuật cho khách hàng

– Khách hàng sẽ được giới thiệu ekip mổ: bao gồm bác sĩ phẫu thuật chính, bác sĩ chuyên khâu (nếu có), bác sĩ gây mê, điều dưỡng phụ.

– Check lại thông tin của khách hàng một lần nữa: họ tên, ngày tháng năm sinh, dịch vụ sử dụng. 

– Thông báo các bước của ca phẫu thuật cho khách hàng.

– Thông báo cho khách hàng bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

Bước 8: Bác sĩ gây mê tiến hành gây mê

Bước 9: Sát khuẩn vùng phẫu thuật

Sát trùng vùng phẫu thuật đảm bảo vô khuẩn.

Bước 10: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật

– Bác sĩ tiến hành phẫu thuật: lấy sụn sườn, chỉnh sửa dáng mũi cho mỗi khách dựa theo tỉ lệ khuôn mặt, phong thủy và nhu cầu của khách hàng.

– Đóng kín vết mổ theo bình diện giải phẫu bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng.

– Quá trình nâng mũi được thực hiện một cách chính xác. Sau khi nâng mũi khách hàng có được dáng mũi đẹp, tự nhiên, ổn định.

Bước 11: Nghỉ ngơi hậu phẫu 

Khách hàng nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm, có điều dưỡng trực và chăm sóc.

Khách hàng ra viện vào ngày hôm sau. Trước khi trở về nhà, khách hàng được phát thuốc, hướng dẫn uống thuốc và vệ sinh vết thương tại nhà. 

Khách hàng có xe đưa đón miễn phí khu vực nội thành Hà Nội.

Bước 12: Theo dõi hậu phẫu, tái khám theo lịch hẹn

Khách hàng sẽ có một nhân viên chăm sóc qua điện thoại đồng hành suốt quá trình hậu phẫu và đặt lịch cắt chỉ, tái khám cho khách hàng.

Bước 14: Cắt chỉ 

Sau 7 – 10 ngày, khách hàng cắt chỉ mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa. Trường hợp ở xa hoặc quá bận, không thể sắp xếp để đến Như Hoa thì có thể cắt chỉ tại cơ sở y tế gần nhà. 

– Mô phỏng miễn phí dáng mũi trước phẫu thuật. 

– Nhân viên chăm sóc, đồng hành suốt sau khi thực hiện dịch vụ.

– Một đêm nghỉ tại viện, có điều dưỡng đồng hành.

– Xe đưa đón nội thành Hà Nội miễn phí.

– Thuốc: kháng sinh, cầm máu, giảm đau, giảm phù nề

– Khẩu trang y tế, gương soi, giấy thấm dầu.

– Bông tăm, nước muối sinh lý và Betadine.

– Tặng 1 lần chiếu plasma.

– Bảo hành………..năm về form dáng : Chỉ thay sống mũi, không can thiệp trụ mũi (chưa bao gồm chi phí tê không đau)

– Bảo hành chất liệu: 

+ Bảo hành lại nếu khách hàng vẫn muốn bảo hành. 

+ Hoàn lại chi phí phẫu thuật trừ đi chi phí bệnh viện (khám, gây mê…) đối với khách hàng không muốn bảo hành và rút chất liệu.

Bác sĩ gây mê.

Bác sĩ phẫu thuật chính: Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải 

Bác sĩ hỗ trợ: Thạc sĩ thẩm mỹ Lê Hùng

  Tư vấn dịch vụ miễn phí

  Hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá ưu đãi lăn bánh sau 5 phút đăng ký