Rút sụn mũi và những điều bạn cần biết để cứu cánh dáng mũi

Rút sụn mũi là phương pháp mà bất cứ khách hàng nào cũng đều không mong muốn gặp phải khi thực hiện nâng mũi. Tuy nhiên các bạn cũng nên tìm hiểu về những dấu hiệu xảy ra để có thể đến gặp bác sĩ kịp thời.

Rút sụn mũi là gì?

Rút sụn mũi là kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ sụn mũi (nhân tạo hoặc tự thân) ra khỏi khoang mũi. Đây là một trong những giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để khắc phục các biến chứng sau nâng mũi, chẳng hạn như:

 • Lộ sóng mũi: Đây là tình trạng sụn mũi bị lệch, hở ra ngoài, khiến cho phần sống mũi bị lộ ra, trông không tự nhiên.
 • Bóng đỏ đầu mũi: Đây là tình trạng đầu mũi bị đỏ, sưng, phù nề, khiến cho mũi trông không hài hòa.
 • Mũi bị vẹo, lệch: Đây là tình trạng sụn mũi không được đặt đúng vị trí, khiến cho mũi bị vẹo, lệch sang một bên.
 • Mũi bị thủng: Đây là tình trạng đầu mũi bị thủng một lỗ nhỏ, khiến cho mũi trông mất thẩm mỹ.

Mũi như thế nào cần rút sụn?

Một số trường hợp cần rút sụn mũi, thường gặp ở các khách hàng đã từng nâng mũi như sau:

Mũi nhiễm khuẩn, chảy dịch mủ

Mũi nhiễm khuẩn, chảy dịch mủ là một biến chứng nguy hiểm sau nâng mũi. Nhiễm trùng mũi có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm:

 • Sử dụng chất liệu sụn không được tiệt trùng kỹ lưỡng.
 • Kỹ thuật nâng mũi không đúng, gây tổn thương đến các cấu trúc mũi.
 • Cơ địa của bệnh nhân không phù hợp với chất liệu sụn.

Nhiễm trùng mũi có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Sưng đỏ, đau nhức vùng mũi.
 • Chảy dịch, mủ từ mũi.
 • Sốt.
 • Khó thở.

Nếu không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng mũi có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như: thủng đầu mũi, viêm xoang, viêm màng não,…

 

Mũi bị nhiễm khuẩn, chảy dịch mủ

Mũi bị nhiễm khuẩn, chảy dịch mủ

Trong trường hợp mũi bị nhiễm khuẩn, chảy dịch mủ, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch vết mổ, loại bỏ sụn mũi bị nhiễm trùng, đồng thời kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm để kiểm soát tình trạng nhiễm trùng.

Sụn mũi quá dài

Sụn mũi quá dài có thể xảy ra khi bác sĩ sử dụng sụn có chiều dài không phù hợp để nâng mũi, hoặc khi sụn mũi không được đặt đúng vị trí. Sụn mũi quá dài có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Mũi bị lộ sóng, trông mất tự nhiên.
 • Sụn mũi bị lộ ra ngoài, gây đau nhức, khó chịu.
 • Mũi bị biến dạng, lệch vẹo.

Sụn quá dài làm biến dạng mũi

Sụn quá dài làm biến dạng mũi

Trong trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định rút bớt sụn hoặc thay thế sụn mới  để khắc phục tình trạng trên.

Dị ứng, kích thích với sụn mũi

Trường hợp này phần lớn xảy ra khi khách hàng sử dụng chất liệu sụn nhân tạo kém chất lượng. Sụn nhân tạo kém chất lượng thường được làm từ các vật liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo tiêu chuẩn y tế, có thể gây kích ứng, dị ứng cho cơ thể người sử dụng.

Khi bị dị ứng với sụn mới, bệnh nhân có thể gặp phải các triệu chứng như:

 • Sưng đỏ, đau nhức vùng mũi
 • Đầu mũi bóng đỏ, căng tức
 • Chảy dịch mủ
 • Thủng đầu mũi

Trong trường hợp này, bệnh nhân cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bác sĩ sẽ tiến hành rút sụn mũi bị dị ứng ra khỏi cơ thể, đồng thời kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm để kiểm soát tình trạng nhiễm trùng.

Không hài hòa về mặt thẩm mỹ

Đây sẽ là trường hợp nhiều người hay gặp phải bởi vì nhiều bác sĩ sẽ phẫu thuật không quá đẹp về thẩm mỹ. Sống mũi có thể bị lệch hoặc không phù hợp với khuôn mặt. Vì thế nhiều khách hàng sẽ không ưng ý sẽ đi tháo sụn và làm mũi mới.

Những trường hợp cần phải rút sụn

Những trường hợp cần phải rút sụn

Lý do nên rút sụn mũi

Có nhiều lý do khiến bạn cần rút sụn mũi, bao gồm:

 • Sụn mũi bị co rút: Đây là biến chứng thường gặp nhất sau nâng mũi, đặc biệt là khi sử dụng sụn nhân tạo. Sụn co rút khiến mũi bị lệch, biến dạng, thậm chí là hỏng hoàn toàn.
 • Sụn mũi bị nhiễm trùng: Nhiễm trùng sau nâng mũi là một biến chứng nghiêm trọng, có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, thậm chí là tử vong. Nếu sụn mũi bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ cần rút sụn ra để điều trị nhiễm trùng và ngăn ngừa biến chứng.
 • Sụn mũi bị dị ứng: Sụn mũi có thể gây ra dị ứng ở một số người. Các triệu chứng dị ứng sụn mũi bao gồm sưng đỏ, ngứa, biến dạng mũi,… Nếu bạn bị dị ứng sụn mũi, bác sĩ sẽ cần rút sụn ra để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng hơn.
 • Bạn không hài lòng với kết quả nâng mũi: Nếu bạn không hài lòng với kết quả nâng mũi, bạn có thể cân nhắc rút sụn mũi để chỉnh sửa lại dáng mũi.

Ngoài ra, bạn cũng cần rút sụn mũi nếu bác sĩ chỉ định. Ví dụ, nếu bạn mắc một số bệnh lý như tiểu đường, cao huyết áp,… bác sĩ có thể yêu cầu bạn rút sụn mũi để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Quy trình rút sụn mũi tại thẩm mỹ Như Hoa

Quy trình rút sụn mũi

Quy trình rút sụn mũi

Rút sụn mũi bị hỏng là một thủ thuật phẫu thuật nhằm loại bỏ sụn mũi cũ ra khỏi mũi. Quy trình rút sụn mũi tại Như Hoa bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Thăm khám, tư vấn và kiểm tra tình hình mũi: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tư vấn và kiểm tra tình hình mũi sau nâng bị hỏng của khách hàng. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân khiến mũi bị hỏng và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc: Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, hoặc thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được thử phản ứng thuốc để đảm bảo không có dị ứng với thuốc tê hoặc các loại thuốc khác.
 • Bước 3: Sát khuẩn, gây tê tại chỗ: Vùng mũi sẽ được sát khuẩn sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm tê tại chỗ để giúp khách hàng không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt thời gian thực hiện phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành thao tác phẫu thuật chính: Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến mũi bị hỏng, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp rút sụn phù hợp. Thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện thao tác rút sụn thông qua đường rạch khoang mũi. Đường rạch này sẽ được giấu kín bên trong khoang mũi nên sẽ không để lại sẹo.
 • Bước 5: Đóng vết rạch mổ: Vết rạch mổ sẽ được đóng bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Chỉ khâu sẽ được cắt chỉ sau khoảng 7-10 ngày.
 • Bước 6: Nghỉ ngơi và chăm sóc hậu phẫu: Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi và chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật thường là khoảng 1-2 tuần.

Rút sụn mũi được thực hiện chuẩn y khoa, bác sĩ tay nghề cao tại Thẩm mỹ Như Hoa

Hiện nay thẩm mỹ Như Hoa đang được tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải là người phụ trách chính. Tiến sĩ Hải là một trong năm vị tiến sĩ thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực làm đẹp và đã giúp hơn 3000 khách hàng thay đổi khuôn mặt của bản thân. Cơ sở vật chất tại thẩm mỹ viện Như Hoa cũng được nâng cấp và thay mới hàng năm, được đầu tư rất lớn về công nghệ, giúp khách hàng có thể trải nghiệm được dịch vụ một cách tốt nhất.

 

Tiến sĩ Tống Thanh Hải - Bác sĩ phẫu thuật chính tại Thẩm mỹ Như Hoa

Tiến sĩ Tống Thanh Hải – Bác sĩ phẫu thuật chính tại Thẩm mỹ Như Hoa

Giải đáp thắc mắc của khách hàng về vấn đề rút sụn mũi

Sau khi tháo sụn mũi có bị co rút không?

Sau khi rút sụn thì mũi sẽ bị co lại, bởi vì khi nâng da mũi sẽ được làm đầy. Nhưng khi tháo sụn xuống thì mũi sẽ thấp đi rõ rệt, đồng thời da mũi sẽ chùng xuống, mũi có xu hướng co rút sau khi tháo. Điều này sẽ khiến mũi sẽ bị co lại, và bị biến dạng.

Để khắc phục điều này, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp rút sụn kết hợp bơm mỡ. Bác sĩ sẽ bơm mỡ tự thân vào sau khi tháo sụn,làm đầy khu vực bị rỗng sau khi tháo sụn. Việc bơm mỡ tự thân vào mũi sẽ giúp định hình form tốt hơn, hạn chế co rút và biến dạng sau khi rút sụn.

Rút sụn mũi có đau không? Có sẹo không?

Rút sụn mũi là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, được thực hiện dưới gây tê cục bộ. Do đó, trong quá trình rút sụn, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy đau nhức ở vùng mũi và các phần xung quanh. Mức độ đau sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ địa và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Thông thường, tình trạng đau sẽ kéo dài từ 3-5 ngày và có thể giảm dần theo thời gian.

Về vấn đề sẹo, rút sụn mũi cũng được thực hiện qua đường rạch nhỏ ở sụn vách ngăn mũi hoặc đầu mũi. Đường rạch này sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, do đó, sẹo sau khi rút sụn mũi sẽ rất nhỏ và mờ, khó nhận thấy bằng mắt thường.

Sau khi rút sụn, mũi có quay về hình dáng ban đầu không?

Sau khi rút sụn, mũi có thể quay trở về hình dạng ban đầu được hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp bạn thực hiện nâng mũi là gì? Nếu bạn chỉ nâng đơn thuần thì khả năng cao sẽ về được dáng mũi ban đầu, còn nếu lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc thì sẽ không thể quay trở về dáng mũi ban đầu.

Bởi vì, khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành mài dũa cấu trúc xương bên trong và độn thêm sụn để nâng cao và định hình dáng mũi. Các thao tác này sẽ làm thay đổi cấu trúc mũi, khiến mũi trở nên cao hơn, thon gọn hơn so với ban đầu. Do đó, khi tháo sụn ra, mũi sẽ không còn được nâng đỡ như trước, khiến mũi trông thấp hơn đôi chút so với trước kia.

Rút sụn mũi sau bao lâu có thể tái nâng mũi?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, thời gian lý tưởng để tái nâng mũi sau khi rút sụn là từ 6 tháng đến 1 năm. Trong thời gian này, mũi đã hồi phục hoàn toàn và ổn định, các mô, mạch máu và thần kinh đã tái tạo lại. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng và đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật tái nâng mũi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể cân nhắc cho phép tái nâng mũi sớm hơn, chẳng hạn như:

 • Mũi bị biến chứng nặng, cần phải được khắc phục sớm.
 • Mũi bị sụn mũi bị lộ, cần phải được che phủ lại.

Nếu bạn đang có ý định tái nâng mũi sau khi rút sụn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể về thời gian phù hợp.

Hình ảnh mũi sau khi rút sụn của khách hàng tại Như Hoa

Một số hình ảnh khách hàng tại Như Hoa sau khi rút sụn:

 

Rút sụn mũi là một phương pháp khắc phục tình trạng mũi hỏng. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về việc tất cả thông tin liên quan đến rút sụn mũi. Để tìm cơ sở y tế thực hiện rút sụn mũi và nâng mũi đẹp an toàn, Thẩm Mỹ Như Hoa là đơn vị vô cùng uy tín trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ mà bạn có thể tham khảo.

 • Thông tin thiết yếu
 • Quy trình thực hiện
 • Quà tặng
 • Chế độ bảo hành
 • Bác sĩ thực hiện

Rút sụn là kỹ thuật tháo sụn mũi (nhân tạo hoặc tự thân) ra khỏi khoang mũi, đây là một trong những giải pháp nhanh nhất để gỡ bỏ sụn nhằm làm giảm những nguy cơ về nhiễm trùng, đau nhức, hoại tử… sau thực hiện phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng và có những biểu hiện như: Lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi…

 

Thực tế thì có rất nhiều trường hợp cần tháo sụn mũi đã nâng, nếu khách hàng nâng mũi cấu trúc bị hỏng nặng cũng cần tháo sụn mũi cấu trúc. Tương tự với các trường hợp như mũi bọc sụn, mũi sử dụng chất liệu silicon để nâng cũng cần thực hiện tháo mũi bọc sụn, tháo bỏ silicon nâng mũi nhanh chóng.

Rút chất liệu mũi là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên để an toàn cho sức khỏe, vẫn có những trường hợp phải tháo sụn, cụ thể:

 

 • Người đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng bị dị ứng chất liệu gây đau nhức, sưng nề và mưng mủ.
 • Nâng mũi hỏng, lộ sống mũi, bóng đỏ đầu mũi.
 • Trường hợp bị biến chứng sau nâng mũi do va đập mạnh, tai nạn.
 • Dáng mũi không hợp với tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của tổng thể khuôn mặt.
 • Người muốn sửa lại dáng mũi: tháo mũi cấu trúc , tháo mũi bọc sụn mũi.
 • Sụn dị ứng với cơ thể do cơ địa gây bao xơ co rút, xoắn làm biến dạng mũi.

Thực tế, nếu khách hàng thực hiện nâng mũi tại các địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, chưa kể các rủi ro, bởi thực thế không phải ca phẫu thuật nâng mũi nào cũng thành công.

 

Mũi sau nâng sưng nếu có các biểu hiện sưng tấy, đau nhức, thậm chí trường hợp nặng có thể lòi sụn, nếu không rút kịp thời, để lâu sẽ gây ra những biến chứng và hệ lụy đáng tiếc.

 

Chính vì vậy cần rút chất liệu sụn mũi khi thấy:

 

 • Hiện tượng sưng, đau nhức lâu ngày, mà nguyên nhân chính là do dị ứng chất liệu sụn. Nếu chất lượng sụn đưa vào kém chất lượng khiến cơ thể không thể thích ứng và liên tục đào thải, để lâu sẽ tạo ra những mô xơ cứng và gây viêm nhiễm. Đa số trường hợp này xảy ra khi sử dụng sụn nhân tạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí là sụn nhân tạo nếu tay nghề của bác sĩ non kém.
 • Vùng da đầu mũi quá mỏng, không đủ bọc đầu mũi, nhưng bác sĩ lại nâng dáng mũi quá cao, chất lượng sụn quá cứng sẽ khiến vị trí này bị bào mòn, bóng đỏ, trường hợp nặng có thể gây lộ sóng hoặc thủng đầu mũi.
 • Mũi bị biến dạng như lệch vẹo nặng không thể nắn chỉnh lại.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn và kiểm tra tình hình mũi sau nâng bị hỏng, từ đó tìm ra nguyên nhân, và có những giải đáp, tư vấn về phương pháp khắc phục hiệu quả dành cho khách hàng

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc: Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, hoặc thực hiện các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe

Bước 3: Thực hiện sát khuẩn, gây tê tại chỗ: Tiến hành tiêm tê để giúp khách hàng không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt thời gian thực hiện phẫu thuật

Bước 4: Tiến hành thao tác phẫu thuật chính rút toàn bộ chất liệu sụn cũ ra ngoài thông qua đường khoang mũi

Bước 5: Đóng vết rạch mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ, đường khâu được giấu kín vào bên trong khoang mũi nên sẽ không để lại sẹo, không lộ dấu vết thẩm mỹ

Bước 6: Khách hàng nghỉ ngơi và được chăm sóc hậu phẫu

– Nhân viên chăm sóc, đồng hành suốt sau khi thực hiện dịch vụ.

– Xe đưa đón nội thành Hà Nội miễn phí.

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 bác sĩ: 

1/ Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải 

2/ Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hùng

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thẩm mỹ mũi cũng như các hạng mục thẩm mỹ khác quý khách vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi vào số Hotline: 0974.06.2222 của Thẩm mỹ Như Hoa để chúng tôi tư vấn, giải đáp nhé!

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

  Tư vấn dịch vụ miễn phí

  Hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá ưu đãi lăn bánh sau 5 phút đăng ký