Thu nhỏ cánh mũi và những điều cần biết để có tỉ lệ mũi chuẩn đẹp

Thu nhỏ cánh mũi là phương pháp làm đẹp hiệu quả giúp khắc phục các vấn đề như cánh mũi quá to, dày hoặc mất cân xứng. Quá trình này diễn ra nhanh chóng, phẫu thuật chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện. Sau đó, bạn có cánh mũi thon gọn với kích thước tỷ lệ vàng, hoàn hảo cân xứng với gương mặt mà không để lại bất kỳ sẹo nào. Cùng thẩm mỹ Như Hoa tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến phương pháp làm đẹp hiệu quả này. 

Thu nhỏ cánh mũi giúp khắc phục tình trạng mũi không đẹp

Thu nhỏ cánh mũi giúp khắc phục tình trạng mũi không đẹp

Thu nhỏ cánh mũi là gì?

Làm gọn cánh mũi là phương pháp phẫu thuật được sử dụng để tạo hình và cải thiện cánh mũi tự nhiên. Phẫu thuật làm cho cánh mũi trở nên thon gọn và đẹp hơn theo mong muốn của người phẫu thuật. Quy trình thu nhỏ cánh mũi và đầu mũi được thực hiện bằng cách tạo vết cắt nhỏ ở rãnh mũi (phía ngoài) hoặc chân cánh mũi (phía trong). Sau đó, bác sĩ điều chỉnh hình dáng để thu nhỏ hai bên cánh mũi.

Phương pháp phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi không chỉ đem lại kết quả thẩm mỹ tự nhiên mà còn giúp giải quyết các vấn đề như cánh mũi quá to, dày và thô.  Đồng thời, dáng mũi tạo ra có sự cân đối và hài hòa cho gương mặt.

Làm gọn cánh mũi có thời gian thực hiện cực kỳ nhanh chóng

Làm gọn cánh mũi có thời gian thực hiện cực kỳ nhanh chóng

Đối tượng nào cần thu nhỏ cánh mũi

Thu gọn cánh mũi tự nhiên là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng có thể xem xét cho các trường hợp sau:

 • Người có cánh mũi dày (< 2mm): Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ cánh mũi giúp mũi thanh tú và cân đối hơn cho gương mặt.
 • Những người có cánh mũi to bè: Cánh mũi lớn làm gương mặt trở nên không cân xứng, phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi giúp giảm kích thước, tạo sự cân xứng với các đặc điểm trên gương mặt.
 • Cánh mũi không cân xứng: Nếu bên cánh mũi lớn hơn bên còn lại, việc thu nhỏ giúp tạo ra sự cân đối và tương xứng giữa hai bên của mũi.
 • Lỗ mũi to: Nếu lỗ mũi quá lớn và không tỷ lệ với khuôn mặt, thu nhỏ giúp làm thon gọn và tạo dáng lỗ mũi thẩm mỹ hơn.
 • Người tự ti về hình dáng mũi: Cắt cánh mũi thu nhỏ đầu mũi giúp cải thiện diện mạo, tăng thêm sự tự tin cho những người có khuyết điểm mũi thô.
 • Người gặp vấn đề về chức năng hô hấp: Thu nhỏ đầu mũi và cắt cánh mũi giúp cải thiện tình trạng khó thở và các vấn đề liên quan đến chức năng hô hấp do khuyết điểm này gây ra. 
Làm gọn cánh mũi áp dụng cho rất nhiều trường hợp khác nhau

Làm gọn cánh mũi áp dụng cho rất nhiều trường hợp khác nhau

Những phương pháp thu nhỏ cánh mũi 

Thu nhỏ cánh mũi có hai phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi. Tùy theo dáng mũi của bệnh nhân mà bác sĩ đề ra phương pháp phù hợp nhất. 

Phương pháp cắt cánh mũi

Quy trình thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp cắt là kỹ thuật điều chỉnh hình dáng và kích thước của mũi. Cách thức thực hiện thay đổi cấu trúc sụn, xương và mô mềm xung quanh mũi. 

Kỹ thuật phẫu thuật làm nhỏ cánh mũi bằng cắt cánh mũi bằng cách tạo đường cắt siêu nhỏ bên ngoài khoang mũi. Bác sĩ phẫu thuật thực hiện vết cắt nhẹ tại vị trí tiếp xúc giữa cánh mũi và má. Sau đó, bác sĩ nhẹ nhàng lật phần cánh mũi và loại bỏ phần da thừa và sụn cánh mũi không cần thiết. Cuối cùng, bác sĩ nối phần cánh mũi lại với niêm mạc má bằng cách sử dụng chỉ khâu siêu mảnh.

Phương pháp thu gọn mũi này được khuyến nghị cho các trường hợp có cánh mũi dày, cứng, thô, lỗ mũi vừa phải và cần điều chỉnh toàn bộ hình dáng mũi. Thời gian thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp cắt cánh mũi thường khoảng 30 phút.

Phương pháp cắt cánh mũi giúp điều chỉnh hình dạng và kích thước

Phương pháp cắt cánh mũi giúp điều chỉnh hình dạng và kích thước

Phương pháp cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi hay còn được gọi là septorhinoplasty, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm điều chỉnh hình dáng và kích thước của mũi bằng cách sửa đổi cấu trúc sụn của cuốn mũi và cánh mũi.

Trong quá trình thu hẹp đầu mũi, bác sĩ thực hiện việc cắt mở lớp da và tách nắp mũi để tiếp cận cấu trúc bên trong của mũi. Sau đó, bác sĩ điều chỉnh các phần cấu trúc sụn và xương của cuống mũi, cánh mũi để đạt được kết quả thẩm mỹ mà bệnh nhân mong muốn.

Thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp cuộn thích hợp đối với những khách hàng có cánh mũi không quá rộng, lỗ mũi to, bề ngang, cánh mũi mỏng. Thời gian thực hiện của phương pháp phẫu thuật này cũng khoảng 30 phút. 

Phương pháp cuộn cánh mũi có thời gian thực hiện nhanh

Phương pháp cuộn cánh mũi có thời gian thực hiện nhanh

Quy trình thu nhỏ cánh mũi chuẩn y khoa 

Phương pháp tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa do Bộ Y tế đưa ra đảm bảo an toàn và hiệu quả. Dưới đây là các bước trong quy trình cụ thể giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan. 

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Khách hàng được thăm khám và tư vấn với bác sĩ để đánh giá tình trạng cánh mũi và lựa chọn phương pháp phù hợp.
 • Bước 2: Mô phỏng kết quả: Sử dụng công nghệ Vectra XT 3D, bác sĩ mô phỏng kết quả sau phẫu thuật để giúp khách hàng hình dung trước về ngoại hình mũi sau khi thu gọn.
 • Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ: Cơ sở hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục cần thiết để chuẩn bị cho phẫu thuật.
 • Bước 4: Xét nghiệm và đo huyết áp: Khách hàng tiến hành các xét nghiệm máu và đo huyết áp để đảm bảo sức khỏe phù hợp cho phẫu thuật.
 • Bước 5: Sát khuẩn: Bác sĩ thực hiện quá trình sát khuẩn vùng mũi để đảm bảo vệ sinh trước phẫu thuật.
 • Bước 6: Gây tê: Sau khi chuẩn bị xong, bệnh nhân được gây tê để không đau trong quá trình phẫu thuật.
 • Bước 7: Thu gọn cánh mũi: Bác sĩ thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi theo kế hoạch thống nhất với khách hàng.
 • Bước 8: Nghỉ ngơi hậu phẫu và hướng dẫn chăm sóc: Sau phẫu thuật, bệnh nhân được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Điều dưỡng của Thẩm mỹ Như Hoa đưa thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh vết khâu tại nhà.
 • Bước 9: Theo dõi hậu phẫu: Bệnh nhân được theo dõi và tái khám theo lịch hẹn để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.
Làm gọn cánh mũi với quy trình rõ ràng và chuyên nghiệp

Làm gọn cánh mũi với quy trình rõ ràng và chuyên nghiệp

Mức độ cải thiện, lợi ích của thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi mang lại nhiều lợi ích và cải thiện độ tự tin của người phẫu thuật. 

 • Cải thiện diện mạo: Phẫu thuật giúp tạo ra chiếc mũi nhỏ hơn, thon gọn và cân đối hơn với gương mặt. Yếu tố cải thiện tổng thể diện mạo của người phẫu thuật và giúp họ hài lòng hơn với ngoại hình của mình.
 • Tạo sự tự tin: Mũi đẹp và tự nhiên tạo ra sự tự tin cho người phẫu thuật. Ngoại hình đẹp giúp tự tin hơn khi giao tiếp, chụp ảnh và tham gia vào các hoạt động xã hội.
 • Tương xứng với các đặc điểm khác: Thu nhỏ cánh mũi giúp tạo sự cân đối và tương xứng với các đặc điểm khác trên gương mặt. Gương mặt tổng thể trở nên hài hòa và thu hút hơn cho người thực hiện phẫu thuật. 
 • Giảm khuyết điểm: Những người có cánh mũi dày, lỗ mũi to hoặc cánh mũi không cân đối, phẫu thuật thu nhỏ giúp giảm khuyết điểm và cải thiện hình dáng.
 • Tăng khả năng hô hấp: Trong một số trường hợp, thu nhỏ cánh mũi giúp cải thiện chức năng hô hấp, giảm việc khó thở.
Làm gọn cánh mũi giúp lấy lại vẻ tự tin cho khách hàng

Làm gọn cánh mũi giúp lấy lại vẻ tự tin cho khách hàng

Những lưu ý khi thực hiện thu gọn cánh mũi

Mặc dù, thu nhỏ cánh mũi là tiểu phẫu thuật nhưng vẫn có tác động đáng kể đến sự cân đối và thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó trước khi quyết định phẫu thuật thu nhỏ lỗ mũi, khách hàng cần lưu ý một số điều sau: 

 • Phải thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín và có kinh nghiệm để thực hiện phẫu thuật.
 • Bạn nên khám sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật để đảm bảo đủ sức khỏe cho quá trình thực hiện.
 • Để giảm bớt sưng đau trong vòng 1-3 ngày đầu, bạn có thể áp dụng phương pháp chườm nước đá, tuy nhiên cần đảm bảo rằng nước không trúng vào vùng vết thương.
 • Bạn nên uống thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian và tuân thủ lịch hẹn tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế tình trạng đau và sưng, cũng như để mũi hồi phục nhanh chóng.
Làm gọn cánh mũi cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Làm gọn cánh mũi cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Các thắc mắc thường gặp về vấn đề thu gọn cánh mũi 

Tổng hợp một vài vấn đề thắc mắc về việc phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi để giúp cho bạn an tâm hơn khi thực hiện. 

Thu nhỏ cánh mũi có để lại sẹo không? 

Thu gọn cánh mũi là tiểu phẫu thẩm mỹ nhỏ được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm. Vậy nên phương pháp thực hiện thường không để lại vết sẹo rõ ràng. Vết sẹo sau khi thu gọn được đặt cẩn thận bên trong khoang mũi nên rất khó để thấy bằng mắt thường.

Tuy nhiên điều quan trọng là lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm và uy tín để thực hiện phẫu thuật tỉ mỉ và chính xác. Nếu quan tâm đến việc để lại sẹo sau thu gọn, bạn hãy thảo luận cụ thể về vấn đề này với bác sĩ để được tư vấn chi tiết về quy trình phẫu thuật và khả năng xuất hiện vết sẹo trong trường hợp cụ thể.

Cắt cánh mũi có cao hơn được không?

Phương pháp thu gọn cánh mũi thường không ảnh hưởng đến chiều cao tổng thể của mũi. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp phương pháp thu gọn cánh mũi với phẫu thuật nâng mũi để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt hơn.

Thu nhỏ cánh mũi có vĩnh viễn không? 

Thu gọn cánh mũi là phẫu thuật mang tính chất vĩnh viễn. Có nghĩa là sau khi cánh mũi được thu gọn, hình dáng mới được duy trì trong thời gian dài. Tuy nhiên, quá trình lão hóa tự nhiên cùng với sự thay đổi sinh học của cơ thể vẫn có thể ảnh hưởng đến kết quả sau này.

Có cách nào thu gọn cánh mũi tự nhiên, không phẫu thuật không? 

Hiện tại, không có phương pháp nào thu gọn cánh mũi tự nhiên mà không can thiệp dao kéo. 

Làm gọn cánh mũi vĩnh viễn với thời gian sử dụng lâu

Làm gọn cánh mũi vĩnh viễn với thời gian sử dụng lâu

Phẫu thuật thu nhỏ kết quả mỹ mãn tại Thẩm mỹ Như Hoa 

Thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho khách hàng. Dưới đây là những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ phẫu thuật của chúng tôi. 

 • Đội ngũ chuyên gia: Thẩm mỹ Như Hoa sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. Đội ngũ y tế được đào tạo chuyên sâu có kiến thức về phẫu thuật thu gọn cánh mũi đảm bảo chất lượng và an toàn cho khách hàng. Cơ sở thẩm mỹ của Như Hoa được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. 
 • Công nghệ tiên tiến: Thẩm mỹ Như Hoa áp dụng công nghệ và phương pháp tiên tiến trong việc thực hiện thu nhỏ cánh mũi. Đơn vị sử dụng công cụ và thiết bị hiện đại đảm bảo quy trình phẫu thuật thực hiện chính xác và hiệu quả.
 • Kết quả tự nhiên: Mục tiêu của Thẩm mỹ Như Hoa là mang lại kết quả tự nhiên và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Qua quá trình tư vấn, xác định mục tiêu, đo vẽ tỷ lệ của từng khách hàng, Thẩm mỹ Như Hoa tạo ra hình dáng mũi thích hợp đảm bảo tự nhiên và phù hợp với nét đẹp cá nhân.
 • Quy trình thực hiện an toàn: Thẩm mỹ Như Hoa tuân thủ quy trình phẫu thuật an toàn, chuẩn quốc tế. Tất cả các khâu thăm khám tư vấn, xét nghiệm tổng quát, đến quá trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu đều được thực hiện chuyên nghiệp và chỉn chu nhất. 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm: Thẩm mỹ Như Hoa cam kết mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chu đáo. Khách hàng được hướng dẫn cụ thể về quy trình hậu phẫu, cách chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo hồi phục tốt nhất.

Thu nhỏ cánh mũi giúp lấy lại vẻ đẹp tự tin cho khách hàng khi thực hiện. Thu nhỏ cánh mũi giá bao nhiêu, bạn vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ Như Hoa thông qua số hotline 0974.06.2222 để được tư vấn nhanh nhất.

 • Thông tin thiết yếu
 • Quy trình thực hiện
 • Quà tặng
 • Chế độ bảo hành
 • Bác sĩ thực hiện

Thu gọn cánh mũi là gì? 

Thu gọn cánh mũi là một loại tiểu phẫu phổ biến trong phẫu thuật tạo hình mũi và là bước quan trọng giúp bạn có được chiếc mũi thon gọn, cân đối. 

Hiện nay, có 2 cách thu gọn cánh mũi, đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi:

Cắt cánh mũi: Áp dụng cho trường hợp cánh mũi dày và bè sang 2 bên. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp xúc giữa má và cánh mũi. Tiếp đó, bác sĩ cắt bớt các phần da thừa ở phần cánh mũi, cuối cùng dùng chỉ để khâu dính nối cánh mũi và niêm mạc má lại với nhau. 

Cuộn cánh mũi: Áp dụng cho khách hàng có cánh mũi và lỗ mũi to. Theo đó, Thay vì cắt bớt da thừa, bác sĩ sẽ cuộn cánh mũi dư vào trong, sau đó khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Cả 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi này được không để lại sẹo, chỉ cần chăm sóc chu đáo là vết cắt sẽ nhanh lành, không sưng đau nên bạn có thể yên tâm thực hiện. 

Phương pháp thu gọn cánh mũi được xem là lựa chọn hiệu quả nhất nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm như cánh mũi to, thô, bè sang hai bên khiến tổng thể gương mặt mất cân đối. 

Khi kết hợp nâng mũi với thu gọn cánh mũi, các bạn không chỉ được nâng cao sống mũi như ý muốn mà còn thu nhỏ được cánh mũi để mũi thon gọn, thanh tú, hài hòa với gương mặt hơn.

Không phải mọi trường hợp nâng mũi cũng bắt buộc phải thu gọn cánh mũi. Việc cần thu gọn cánh mũi hay không phụ thuộc vào cấu trúc mũi ban đầu, mong muốn của bạn và chỉ định của bác sĩ phẫu thuật.

Cụ thể, thu gọn cánh mũi thường được chỉ định cho các trường hợp sau:

– Cánh mũi to, thô

Cánh mũi bè sang hai bên

Cánh mũi rộng thiếu cân xứng

Theo chuyên gia, những người sống mũi thấp, cánh mũi bè, lỗ mũi to nên thực hiện đồng thời nâng cao sống mũi và thu gọn cánh mũi để giảm bớt thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật cũng như đem lại kết quả tự nhiên, hoàn hảo. 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chọn phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp, tạo hình dáng mũi chữ A chuẩn tỷ lệ với lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Ngược lại, nếu bạn may mắn sở hữu cánh mũi đẹp, đầu mũi tương đối dài, da mũi không quá mỏng, bác sĩ chỉ cần đặt chất liệu sụn nhằm cải thiện độ cao của mũi và gần như không cần can thiệp đến các vùng khác.

Hiện nay, tiểu phẫu thu gọn cánh mũi được thực hiện an toàn tại Thẩm mỹ Như Hoa theo quy trình chuẩn y khoa do Bộ Y tế đưa ra. Quá trình thu gọn cánh mũi diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau, không để lại sẹo và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Mô phỏng kết quả bằng công nghệ Vectra XT 3D để khách hàng hình dung trước kết quả. 

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ

Bước 4: Xét nghiệm máu, đo huyết áp, đảm bảo đủ điều kiện mới tiến hành phẫu thuật.

Bước 5: Sát khuẩn

Bước 6: Gây tê

Bước 7: Bác sĩ tiến hành thu gọn cánh mũi

Bước 8: Nghỉ ngơi hậu phẫu, hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Khách hàng được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi, theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng. Trong thời gian đó, điều dưỡng của Thẩm mỹ Như Hoa sẽ tặng thuốc cho khách hàng, hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh vết khâu tại nhà.

Bước 9: Theo dõi hậu phẫu, tái khám theo lịch hẹn

– Khách kháng được tặng thuốc sinh, thuốc cầm máu, giảm đau, giảm phù nề.

– Nhân viên chăm sóc, đồng hành suốt quá trình hậu phẫu.

– Xe đưa đón nội thành Hà Nội miễn phí.

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 bác sĩ: 

1/ Tiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải
2/ Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hùng 

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thẩm mỹ mũi cũng như các hạng mục thẩm mỹ khác quý khách vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi vào số Hotline: 0974.06.2222 của Thẩm mỹ Như Hoa để chúng tôi tư vấn, giải đáp nhé!

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

  Tư vấn dịch vụ miễn phí

  Hãy điền thông tin dưới đây để nhận nhanh báo giá ưu đãi lăn bánh sau 5 phút đăng ký