Măng là món ngon quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Sau khi phẫu thuật nâng mũi, nhiều chị em băn khoăn nâng mũi ăn măng được không. Hãy cùng Thẩm mỹ Như Hoa tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.
Việc sử dụng quá nhiều măng và không được chế biến đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc. Do đó sau khi phẫu thuật, khách hàng nên hạn chế ăn măng.
Măng là thực phẩm giàu chất xơ, đạm cung cấp nhiều dưỡng chất như kaki, manga tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể.
Mặc dù là nguồn dinh dưỡng tốt nhưng măng cũng có thể gây ra dị ứng nếu không được tiêu thụ đúng cách, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy. Ngoài ra, măng chứa một lượng cyanide đáng kể, khi tiếp xúc với các enzyme trong dạ dày có thể biến thành acid cyanuric, gây hại cho sức khỏe.
Một số chất độc tố cũng có thể tồn tại trong măng, trong đó glucozit là chất độc hại nhất. Glucozit có thể sinh ra axit cyanhydric gây ra các triệu chứng như buồn nôn.
Xem thêm: Nâng mũi có được ăn mì gói không? Có độc hại cho mũi hay không?
Khi bạn tìm hiểu kỹ nâng mũi ăn măng được không cũng nên biết sau bao lâu thì ăn lại được. Thông thường, đối với những người có sức khỏe tốt, mũi lành thương nhanh thì có thể ăn măng sau 7 – 10 ngày. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng và muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn có thể kiêng ăn măng trong 3- 4 tuần, lúc này vết thương đã lành hẳn. Sau đó, bạn ăn bình thường trở lại.
Chế độ ăn uống sau phẫu thuật nâng mũi là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người do tin rằng chế độ ăn có thể ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và quá trình phục hồi của vết thương. Dưới đây là một số thực phẩm nên hạn chế sau khi tiến hành nâng mũi.
Để tránh tình trạng hình thành sẹo lồi hoặc da quanh vết mổ bị thâm, bạn hạn chế tiêu thụ một số loại thực phẩm như thịt bò và rau muống. Thịt bò có thể gây xáo trộn liên kết của mô sợi collagen trong quá trình làm lành vết thương dẫn đến vùng da bị sạm màu và nguy cơ hình thành sẹo lồi.
Rau muống cũng được biết đến là một trong những nguyên nhân chính gây sẹo lồi cho vết thương hở. Hoạt chất trong rau muống kích thích tăng sinh mô sợi dưới da tạo điều kiện cho việc hình thành của sẹo lồi dễ dàng.
Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bạn cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm gây ngứa như thịt gà, vịt, ngan, bồ câu,…trong khoảng 15 ngày đầu cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn.
Lý do là những loại thực phẩm này có thể kích thích cơ thể sản sinh histamine. Một chất dẫn đến các phản ứng viêm nang lông gây ra cảm giác ngứa ngáy, râm ran ở vùng mũi ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương và phục hồi sau phẫu thuật.
Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, bạn ưu tiên lựa chọn những món ăn lỏng, dễ tiêu nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình phục hồi. Tránh tiêu thụ các thực phẩm giàu dầu mỡ, cholesterol như bơ, sữa, món chiên xào, kem và thức ăn nhanh trong 1 tuần sau phẫu thuật.
Việc tiêu thụ thức uống chứa cồn hoặc chất kích thích gây suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nhiễm trùng vết thương. Đồng thời, chất kích thích cũng có thể làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng và hoạt chất của thuốc gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của vết thương sau phẫu thuật nâng mũi.
Khám phá ngay: Nâng mũi có được ăn thịt vịt không? Kiêng bao lâu có thể ăn được
Sau khi giúp bạn tìm hiểu nâng mũi ăn măng được không, Thẩm mỹ Như Hoa xin chia sẻ thêm một vài thực phẩm nên ăn để giúp quá trình phục hồi nhanh chóng. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể hỗ trợ sau phẫu thuật nâng mũi.
Bằng cách bổ sung các loại thực phẩm kể trên vào chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn chế độ ăn phù hợp nhất cho bạn.
Đọc thêm: Nâng mũi ăn nước mắm được không? Cần lưu ý những điều sau đây
Thẩm mỹ Như Hoa là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm. Đây là địa chỉ nâng mũi hàng đầu và uy tín tại Hà Nội hiện nay.
Tại đây, bạn được trải nghiệm không gian sang trọng, hiện đại, và tiện nghi cùng với quy trình chuyên nghiệp từ các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình.
Quy trình phẫu thuật được thực hiện theo nguyên tắc chuẩn y khoa giúp đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng nâng mũi. Dựa trên tình trạng và mong muốn của từng khách hàng, bác sĩ thực hiện phương pháp nâng mũi phù hợp như nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi theo phong cách S-line, nâng mũi Hàn Quốc, nhằm tạo ra chiếc mũi đẹp tự nhiên và toàn diện.
Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi sụn Mỹ và những thông tin chi tiết về phương pháp này
Ngoài ra, Thẩm Mỹ Như Hoa còn cung cấp nhiều dịch vụ mũi chất lượng như thu nhỏ đầu – cánh mũi, mài gồ mũi, nạo filter kết hợp nâng mũi,… Sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật, bạn sở hữu chiếc mũi tự nhiên, hoàn hảo mà không để lại dấu vết của “dao kéo” giúp tự tin tỏa sáng hơn trong mọi tình huống.
Dịch vụ nâng mũi có chế độ bảo hành kèm theo mang đến sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng. Bất cứ khi nào khách hàng có thắc mắc sau khi sử dụng dịch vụ nâng mũi đều được hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo.
Hơn 20.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ nâng mũi tại Thẩm Mỹ Như Hoa. Dưới đây là một vài hình ảnh trước và sau khi nâng mũi của một số khách hàng để bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định.
Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết “nâng mũi ăn măng được không” sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ nâng mũi vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ Như Hoa thông qua số hotline 097.406.2222 để được hỗ trợ nhanh chóng.
Xem thêm chi tiết: Phương pháp nâng mũi an toàn tự nhiên và lời khuyên từ tiến sĩ thẩm mỹ
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã thay nhan sắc cho bao nhiêu khách hàng?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ và tái tạo?
Học vị hiện tại của Bác sĩ Tống Hải là gì?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tên đầy đủ là gì?
Bác sĩ được bình chọn nâng mũi đẹp nhất Hà Nội?
Chức vị hiện tại của Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tốt nghiệp tại trường nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải được trao bằng Tiến sĩ vào ngày nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã gắn bó với Thẩm mỹ Như Hoa bao lâu?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã mất bao lâu để chuẩn bị và nghiên cho luận án Tiến sĩ “Nghiên cứu ứng dụng vạt da cân thượng đòn có nối mạch vi phẫu đầu xa trong điều trị sẹo co kéo vùng cằm cổ”?