Nâng mũi ăn mì tôm được không là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Bởi mì tôm là một trong những loại thức ăn dễ chế biến và rất tiện dụng khi đói bụng. Cùng Thẩm mỹ Như Hoa tìm hiểu nâng mũi có được ăn mì gói không?
Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi, bạn cần hạn chế ăn mì tôm cho đến khi ổn định. Lý do là bởi trong thành phần của mì tôm chứa độ muối natri cao, có tính nóng và được xem là món ăn ít dinh dưỡng. Trong giai đoạn đầu sau nâng mũi, bạn cần bổ sung dưỡng chất để hồi phục nhanh hơn nên thực phẩm này sẽ không phù hợp với người vừa mới nâng mũi.
Một gói mì tôm có thể chứa lượng lớn muối natri lên khoảng 2.700 mg, vượt quá mức độ hấp thụ cho người bình thường là 2.300 mg (theo khuyến cáo của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ FDA). Do đó, ăn mì tôm liên tục sau khi nâng mũi không chỉ kéo dài thời gian hồi phục mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bạn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì tôm thực sự có thể thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn cần phục hồi sau phẫu thuật như sau nâng mũi. Lý do nằm ở thành phần chính của mì tôm là bột mì tinh chế, vốn ít vitamin, khoáng chất và chất xơ. Việc thiếu hụt dưỡng chất có thể dẫn đến một số hậu quả như: kéo dài thời gian lành thương, sức đề kháng yếu, mệt mỏi và thiếu năng lượng.
Mì tôm có tính nóng, nên có thể gây nổi mụn cho khách hàng sau khi nâng mũi. Ngoài ra, sau nâng mũi thì cần dùng kháng sinh để giúp vết thương không bị nhiễm trùng, máu chóng phục hồi. Ăn mì tôm và uống thuốc kháng sinh kết hợp với nhau sẽ làm tăng tỷ lệ nổi mụn. Nếu nổi mụn ở vùng mũi thì sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và sự hồi phục của vết thương
Sau nâng mũi bao lâu có thể sử dụng mì gói một cách thoải mái? Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về thời gian hạn chế ăn mì tôm sau phẫu thuật mà bạn cần lưu ý:
Lưu ý thời gian này sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa và quá trình hồi phục của mỗi người.
Xem thêm chi tiết: Nâng mũi có được ăn thịt vịt không? Kiêng bao lâu có thể ăn được
Sau khi tìm hiểu nâng mũi ăn mì tôm được không, bạn cũng nên biết về một vài loại thực phẩm khác nên tránh. Những loại thực phẩm này không tốt cho quá trình phục hồi vết thương sau khi nâng mũi. Bạn tham khảo để loại bỏ chúng khỏi thực đơn hàng ngày nhé!
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm cần tránh khi có vết thương hở. Lý do là trong thịt bò chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng. Việc bạn tiêu thụ quá nhiều chất kích thích quá trình tái tạo tế bào, dẫn đến tăng sinh mô vùng vết thương, gây ra sẹo lồi làm mất tính thẩm mỹ của gương mặt.
Thời gian không nên tiêu thụ thịt bò thường kéo dài ít nhất 1 tháng cho đến khi vết thương hoàn toàn lành và mũi có hình dáng ổn định. Thời gian ăn thịt bò kéo dài hơn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như quá trình hồi phục.
Thịt gà
Mặc dù thịt gà là nguồn cung cấp protein, axit béo, lipid, nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng việc tiêu thụ thịt gà (đặc biệt là da gà) có thể gây ra các vấn đề như ngứa, chậm lành.
Do đó, bác sĩ khuyên rằng sau khi phẫu thuật nâng mũi, không nên ăn thịt gà ít nhất trong 3 tuần. Nếu ăn sớm hơn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ và tốt nhất là bỏ da gà.
Khám phá ngay: Nâng mũi ăn nước mắm được không? Cần lưu ý những điều sau đây
Hải sản như cua, tôm, mực, hàu, sứa,… dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng các bác sĩ khuyên rằng không nên tiêu thụ hải sản có vỏ ít nhất trong vòng 1 tháng sau khi thực hiện phẫu thuật.
Việc ăn hải sản có thể gây ra các vấn đề như ngứa, dị ứng và thậm chí là sưng tấy, làm cho quá trình lành vết thương sau nâng mũi chậm liền hơn. Đặc biệt, những người có tiền sử dị ứng với hải sản hoặc có cơ địa nhạy cảm nên kiêng hải sản lâu hơn để đảm bảo cho quá trình phục hồi.ư
Hạn chế tiêu thụ rau muống là vấn đề quan trọng sau phẫu thuật nâng mũi. Nguyên nhân là để ngăn ngừa vết thương gặp phải biến chứng như sẹo xấu, sẹo lồi, hoặc thâm tối.
Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi ăn cua đồng được không? Bật mí những lưu ý không phải ai cũng biết
Bạn cũng nên tránh ăn các món từ gạo nếp như bánh chưng, xôi,… sau khi phẫu thuật nâng mũi. Gạo nếp có tính nóng dễ gây viêm sưng, mưng mủ cho vết mổ, làm chậm quá trình lành thương và lên da non và cũng có thể để lại sẹo lồi.
Trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng, hay trứng cút, dù giàu protein nhưng có thể làm cho vết thương dễ bị ngứa, khó chịu và chậm lành. Do đó, tốt nhất là kiêng ăn các món chế biến từ trứng ít nhất trong khoảng thời gian 3 tuần sau phẫu thuật cho đến khi vết thương hoàn toàn lành.
Tham khảo ngay: Nâng mũi s line bằng demoderm – Bước đột phá cho vẻ đẹp hoàn hảo
Thẩm mỹ Như Hoa được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ có tay nghề cao và công nghệ, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật.
Dưới đây là hình ảnh trước và sau khi nâng mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa. Bạn tham khảo thêm để quyết định lựa chọn phương pháp phù hợp làm đẹp với bản thân nhé.
Câu hỏi “Nâng mũi ăn mì tôm được không” đã được trả lời đầy đủ phía trên, mong rằng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Việc kiêng ăn một thực phẩm sau quá trình phẫu thuật là lưu ý quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi. Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ nâng mũi, khách hàng vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ Như Hoa thông qua số hotline 097.406.2222 để biết thêm thông tin chi tiết.
Góc giải đáp: Nâng mũi L-line là gì? Phương pháp tạo dáng mũi cao thẳng
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã thay nhan sắc cho bao nhiêu khách hàng?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ và tái tạo?
Học vị hiện tại của Bác sĩ Tống Hải là gì?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tên đầy đủ là gì?
Bác sĩ được bình chọn nâng mũi đẹp nhất Hà Nội?
Chức vị hiện tại của Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tốt nghiệp tại trường nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải được trao bằng Tiến sĩ vào ngày nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã gắn bó với Thẩm mỹ Như Hoa bao lâu?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã mất bao lâu để chuẩn bị và nghiên cho luận án Tiến sĩ “Nghiên cứu ứng dụng vạt da cân thượng đòn có nối mạch vi phẫu đầu xa trong điều trị sẹo co kéo vùng cằm cổ”?