Nâng mũi thuộc dạng tiểu phẫu, tuy nhiên vì có động đến dao kéo nên khi hoàn thành, chúng ta vẫn cần có chế độ ăn uống kiêng cử để đảm bảo vết thương nhanh lành, mũi nhanh ổn định form dáng. Với thắc mắc nâng mũi có được ăn hải sản không, chuyên gia thẩm mỹ của Thẩm mỹ Như Hoa sẽ giải đáp chi tiết qua bài viết bên dưới.
Theo chia sẻ từ Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải, khách hàng không nên ăn hải sản sau khi vừa nâng mũi. Hải sản là món ăn trong top đầu danh sách các món ăn cần hạn chế. Nguyên nhân là hải sản có tính hàn, có vị tanh, dễ ảnh hưởng đến vết thương, cơ chế miễn dịch và hệ tiêu hóa của cơ thể, dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Ngoài ra ăn hải sản sau khi vừa nâng mũi có thể gây ra phản ứng histamin gây dị ứng, ngứa quanh vùng da mới phẫu thuật.
Theo chia sẻ từ Tiến sĩ thẩm mỹ Tống Hải – Giám đốc chuyên môn tại Thẩm mỹ Như Hoa, thời gian kiêng hải sản đối với khách hàng nâng mũi là từ 3 – 4 tuần từ khi phẫu thuật. Đối với những khách hàng có cơ địa nhạy cảm dị ứng với hải sản hoặc vết thương chưa lành hẳn thì nên kiêng thêm một thời gian cho đến khi ổn định để tránh ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi cuối cùng.
Đọc thêm: Nâng mũi bao lâu được uống bia? Cần kiêng bia, rượu trong bao lâu?
Nhiều người vẫn ăn hải sản bình thường sau khi nâng mũi. Tuy nhiên trong một số trường hợp không mong muốn, việc ăn hải sản có thể làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn và gặp các vấn đề: ngứa, mưng mủ và gây nên sẹo lồi… Có thể nhận biết một số biểu hiển cụ thể như:
Việc ăn hải sản gây bất lợi cho vết thương sau nâng mũi là điều đã được khoa học chứng minh và bác sĩ cảnh báo, cho nên khách hàng cần cẩn thận để tránh gặp phải các sự cố khi ăn phải hải sản sau khi phẫu thuật.
Giải đáp: Nâng mũi có được uống cafe không?
Trong trường hợp bạn lỡ ăn hải sản, sẽ có hai trường hợp xảy ra:
Đối với người ăn ít hoặc vô tình ăn phải:
Đối với người ăn nhiều, cơ địa nhạy cảm, xuất hiện sưng nề:
Thay vì ăn hải sản, sau khi nâng mũi, chúng ta có thể lựa chọn các thực phẩm hỗ trợ cho quá trình hồi phục mà không cần lo ngại sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Tạm thời bỏ qua nâng mũi có được ăn hải sản không thì bạn có thể bổ sung một số thực phẩm sau đây:
Người mới nâng mũi nên ăn các loại hạt và ngũ cốc – đây là nguồn dinh dưỡng an toàn và có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Bạn nên sử dụng các loại ngũ cốc hoặc hạt mềm, hoặc dùng thay thế ở dạng bột để dễ tiêu hơn và giảm nhai – tránh tác động lên vùng mũi mới phẫu thuật.
Tuy nhiên, nên nhớ là không được dùng gạo nếp – vì đây là thực phẩm gây sẹo, sưng và mưng mủ sau phẫu thuật. Nếu cơ thể bạn có tiền sử dị ứng với các loại hạt hay ngũ cốc thì cũng không nên dùng tránh gây ngứa, khó chịu cho mũi.
Nước lọc và trái cây là hai loại thực phẩm không thể thiếu đối với người mới nâng mũi. Bổ sung nước thường xuyên giúp cơ thể không bị mất nước. Nước cũng có thể bổ sung khoáng chất tự nhiên mà không cần dùng thêm các loại khoáng chất bên ngoài. Bổ sung từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thanh lọc từ nhiên, thải độc và tăng quá trình trao đổi chất. Nhờ đó mà cơ thể có thể cải thiện vết thương nhanh lành hơn, giảm các triệu chứng sưng đỏ và nguy cơ bị nhiễm trùng.
Ngoài ra trái cây quả mọng như dâu, nho, mâm xôi… đều là loại chứa nhiều vitamin, axit amin với nhiều công dụng khác nhau. Các loại trái cây giúp tăng cường các chất giúp cơ thể kháng viêm tự nhiên mà không cần dùng kháng sinh. Hơn nữa các loại trái cây quả mọng còn giúp cho việc phục hồi nhanh chóng hơn, liền sẹo.
Xem thêm: Nâng mũi uống nước dừa được không? Uống nước dừa sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?
Nhóm thực phẩm giàu vitamin A và vitamin C có trong rau củ, các loại quả là những hoạt chất tự nhiên giúp người mới nâng mũi có thể diệt khuẩn, tiêu viêm và hỗ trợ khả năng hồi phục nhanh chóng hơn.
Thực phẩm chứa các vitamin A và C như bưởi, cam, bơ, rau cải xanh … giúp cho ngăn chặn sẹo lồi phát triển. Ngoài ra, đây cũng là cách bổ sung vitamin để cải thiện và làm đều màu da, giúp da của bạn sáng hơn. Các thực phẩm giàu vitamin A và C giúp cơ thể giảm tình trạng thâm sẹo, từ đó hỗ trợ khả năng phục hồi nhanh chóng và có thể mang đến cho cơ thể nhiều chuyển biến tích cực.
Ngoài các thực phẩm kể trên, người mới nâng mũi có thể bổ sung thêm các nhóm chất béo tốt, hỗ trợ dinh dưỡng cho cơ thể như bơ, đậu, các loại hạt, thịt lợn, các thực phẩm giàu lợi khuẩn từ sữa chua…
Sau khi nghe lời khuyên của bác sĩ về việc nâng mũi có được ăn hải sản không thì chúng ta cũng cần phải kiêng một số nhóm thực phẩm khác để đảm bảo cho cơ thể phục hồi nhanh chóng và không có vấn đề ảnh hưởng đến chiếc mũi sau phẫu thuật. Một số các thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi mà Thẩm mỹ Như Hoa gợi ý cho khách hàng bao gồm:
Hy vọng với các thông tin trên đây thì chúng ta đã trả lời được thắc mắc nâng mũi có được ăn hải sản không bên cạnh đó, chắc hẳn các bạn cũng đã có những kiến thức riêng về các thực phẩm không nên ăn sau khi nâng mũi để bảo vệ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, nếu quý khách có nhu cầu về nâng mũi thì hãy liên hệ với Thẩm Mỹ Như Hoa để được hỗ trợ tư vấn tận tình.
Các dịch vụ mũi có thể bạn quan tâm:
- Nâng mũi tái cấu trúc là gì? Ưu điểm và hạn chế
- Thẩm mỹ nâng mũi s line là gì? Tìm hiểu chi tiết
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã thay nhan sắc cho bao nhiêu khách hàng?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ và tái tạo?
Học vị hiện tại của Bác sĩ Tống Hải là gì?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tên đầy đủ là gì?
Bác sĩ được bình chọn nâng mũi đẹp nhất Hà Nội?
Chức vị hiện tại của Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tốt nghiệp tại trường nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải được trao bằng Tiến sĩ vào ngày nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã gắn bó với Thẩm mỹ Như Hoa bao lâu?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã mất bao lâu để chuẩn bị và nghiên cho luận án Tiến sĩ “Nghiên cứu ứng dụng vạt da cân thượng đòn có nối mạch vi phẫu đầu xa trong điều trị sẹo co kéo vùng cằm cổ”?