Rau răm là một loại rau gia vị, không thể thiết trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Vậy nâng mũi ăn rau răm được không, những loại thực phẩm nào không nên động tới hậu phẫu thuật thẩm mỹ? Bạn sẽ có ngay câu trả lời chi tiết ngay trong bài viết dưới đây cùng thẩm mỹ Như Hoa.
Rau răm hay cây thủy liễu, Dau Kesum, Dau Laksa là một loại rau thơm được trồng phổ biến tại Việt Nam. Rau răm đặc trưng bởi vị hơi cay và nồng, mùi hắc, pha chút tinh dầu.
Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn rau răm. Tuy nhiên cần lưu ý ăn với số lượng ít. Nguyên nhân là vì tính ấm nóng trong rau răm dễ gây chảy máu vết thương. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục và tốc độ lành vết khâu sau nâng mũi thẩm mỹ.
“Nâng mũi ăn rau răm được không” và “Sau nâng mũi bao lâu ăn được rau răm” là hai câu hỏi rất được hội chị em quan tâm.
Thời điểm thích hợp để bạn quay lại chế độ dinh dưỡng thường ngày và có thể ăn lại rau răm là khi vết thương đã lành hẳn và mũi đã ổn định. Để quá trình phục hồi được diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt nhất, bạn nên ăn rau răm sau khoảng 7 – 10 ngày kể từ ngày phẫu thuật.
Góc giải đáp: Nâng mũi ăn sầu riêng được không? Những lưu ý bạn cần biết sau khi nâng mũi
Bạn cần lưu ý kiêng ăn rau răm kết hợp cùng các thực phẩm sau trong giai đoạn phục hồi:
Tuy nhiên, quan trọng nhất là hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để có hướng dẫn cụ thể và phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.
Xem chi tiết: Nâng mũi ăn mắm tôm được không? Có hại không
Cấu tạo của mũi thay đổi và vết thương mới khiến vùng mắt, mũi và miệng có dấu hiệu sưng tấy, phù nề và đau nhức, ảnh hưởng đến hoạt động nhai. Vì vậy, bạn không nên ăn thực phẩm dai và cứng tránh gây đau nhức và ảnh hưởng xấu đến định hình cấu trúc mũi.
Thực phẩm gây sẹo lồi, thâm vết thương như thịt bò (làm tăng khả năng xáo trộn liên kết mô sợi collagen trong quá trình làm lành vết thương), rau muống, rau nhút (ảnh hưởng hệ tiêu hóa và gây sẹo lồi)
Hải sản, ốc, thức ăn nguy cơ gây dị ứng cao, ngứa, viêm, nổi nhọt, châm chích, sưng,.. đặc biệt không tốt cho người có vết thương hở và mới phẫu thuật nâng mũi.
Thức ăn nhiều dầu mỡ, cholesterol cao (bơ, sữa, món chiên xào, thức ăn nhanh,…) sẽ gây áp lực lên hệ tiêu hóa khiến đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, chán ăn vì hệ tiêu hóa của người thẩm mỹ hậu phẫu chưa hoàn toàn ổn định trở lại.
Chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá,): làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập và gây viêm, nhiễm trùng vết thương.
Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi ăn măng được không? Có cần kiêng măng không?
Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, trong thời gian hồi phục bạn nên siêng năng bổ sung nhóm thực phẩm rau củ quả. Với khả năng cung cấp lượng nước, axit amin, vitamin và khoáng chất tự nhiên dồi dào, chúng hỗ trợ đẩy nhanh quá trình lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch, giảm sưng viêm và đẩy lùi cảm giác mệt mỏi.
Nếu bạn đã biết nâng mũi ăn rau răm được không thì dưới đây, Thẩm mỹ Như Hoa sẽ gợi ý top 4 loại rau củ quả bạn nên thêm vào khẩu phần ăn của mình:
Bông cải xanh là một loại rau xanh họ Brassica oleracea, cùng gia đình với cải xoăn và súp lơ. Bông cải xanh rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hầu như là không có chất béo, ít calo. Giá trị dinh dưỡng trong 100g bông cải xanh (31 calo) như sau:
Hàm lượng glucoraphanin cao trong bông cải xanh (được chuyển đổi thành một chất chống oxy hóa mạnh gọi là sulforaphane trong quá trình tiêu hóa) có tác dụng ức chế hoặc vô hiệu hóa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Quá trình này cũng hỗ trợ giảm viêm, tiêu sưng và bảo vệ sức khỏe thể chất.
Quả mọng là loại quả tròn, nhỏ, nhiều nước, đa sắc màu, có vị chua hoặc ngọt. Thành phần dinh dưỡng chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin C và polyphenol.
Quả mọng là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, các chất resveratrol , anthocyanins, axit ellagic hoạt động mạnh mẽ, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tế bào tự do trong cơ thể.
Quả mọng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi tình trạng lượng đường trong máu cao, giúp tăng độ nhạy insulin tốt cho người bị tiểu đường và những người mới phẫu thuật mất máu và hệ tiêu hóa chưa ổn định.
Tuy ít calo nhưng hàm lượng vitamin và khoáng chất trong quả mọng là điều không thể bàn cãi như vitamin C mangan, vitamin K1, đồng, Folate,… Ăn quả mọng sẽ giúp bạn bổ sung nước và làm giảm cảm giác mệt mỏi, đau nhức sau phẫu thuật thẩm mỹ.
100 gam khoai tây cung cấp 94 calo và các thành phần dinh dưỡng bao gồm:
Quercetin trong khoai tây là một loại flavonoid (chất chống oxy hóa) có tác dụng chống viêm và tăng cường sức khỏe tổng quát.
Một khẩu phần nửa cốc cà rốt có 25 calo và 6 gram carbohydrate, 2 gram chất xơ, 3 gram đường, 0,4 gram protein, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng:
Trong 100 gam củ cải trắng cung cấp các chất dinh dưỡng bao gồm:
Củ cải giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt. Hàm lượng vitamin C phong phú có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do.
Trong 100 gram ớt chuông đỏ cung cấp 31 calo và các dinh dưỡng bao gồm:
Ớt chuông rất giàu vitamin C (một quả ớt chuông cung cấp tới 169% RDI) và các khoáng chất khác như Vitamin K1, vitamin E, vitamin A, folate và kali. Ớt chung có những tác động rất tích cực đối với sức khỏe của người vừa trải qua phẫu thuật, giúp bổ máu, bổ máu, chắc khỏe xương, thúc đẩy vết thương mau lành,..
Tham khảo ngay: Sửa mũi lệch nguyên nhân, phương pháp chỉnh sửa và mức giá cụ thể
Thẩm mỹ Như Hoa tọa lạc tại số nhà 24 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội là cơ sở thẩm mỹ đã được Bộ Y Tế chứng nhận và cấp giấy phép hành nghề. Như Hoa cung cấp hơn 80 dịch vụ làm đẹp chuyên sâu từ nâng mũi, cắt mí, độn cằm đến nâng vòng 1, tạo hình vòng 2,..
Đối với dịch vụ nâng mũi, thẩm mỹ Như Hoa liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất trên thị trường. Điển hình là các kỹ thuật thẩm mỹ: mài gồ, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi sụn Mỹ, nâng mũi S Line, nâng mũi L Line,..
Các khách hàng đến với Như Hoa đều được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi có xe đưa đón riêng miễn phí trên địa bàn Hà Nội. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc da mặt, nha khoa trong khi chờ tư vấn nâng mũi…
Với những thông tin trong bài viết, chắc hẳn bạn đã biết nâng mũi ăn rau răm được không? Đừng quên follow thẩm mỹ Như Hoa để được cập nhật nhiều tin tức hay về sức khỏe và sắc đẹp.
Khám phá chi tiết: Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Ưu điểm và sự khác biệt của kỹ thuật này
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã thay nhan sắc cho bao nhiêu khách hàng?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ và tái tạo?
Học vị hiện tại của Bác sĩ Tống Hải là gì?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tên đầy đủ là gì?
Bác sĩ được bình chọn nâng mũi đẹp nhất Hà Nội?
Chức vị hiện tại của Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải tốt nghiệp tại trường nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải được trao bằng Tiến sĩ vào ngày nào?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã gắn bó với Thẩm mỹ Như Hoa bao lâu?
Tiến sĩ thẩm mỹ, Bác sĩ Tống Hải đã mất bao lâu để chuẩn bị và nghiên cho luận án Tiến sĩ “Nghiên cứu ứng dụng vạt da cân thượng đòn có nối mạch vi phẫu đầu xa trong điều trị sẹo co kéo vùng cằm cổ”?